Dân Mỹ "sợ" pin mặt trời hút hết năng lượng!

Người dân ở thị trấn Woodland, North Carolina, Mỹ đã lo ngại việc xây dựng trạm năng lượng mặt trời sẽ hút hết năng lượng mặt trời, khiến các cây xanh không thể quang hợp, người dân bị ung thư!
Dân Mỹ

Ảnh minh họa

Hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu được coi là thành công rực rỡ, là bước đột phá trong nỗ lực của Liên hợp quốc trong suốt hơn 2 thập kỷ qua.

Tuy nhiên, truyền thông về vấn đề biến đổi khí hậu vẫn được coi là một sự thất bại do sự thiếu hiểu biết vẫn còn tồn tại trên diện rộng. Điều này cản trở nhất định mục tiêu cắt giảm sử dụng năng lượng. Ví dụ như trường hợp một thị trấn ở Mỹ vừa bị cấm xây dựng cơ sở năng lượng mặt trời vì sợ hút hết năng lượng của mặt trời.

Quan chức địa phương ở thị trấn Woodland, North Carolina, Mỹ, đã bác bỏ đề xuất xin chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất xây dựng nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời. Trong một cuộc họp của hội đồng thị trấn, họ đã bỏ phiếu thông qua việc cấm xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, mặc dù trước đó đã có 3 cơ sở từng được phê duyệt và một trong số đó đang được lắp đặt.

Jane Mann, một giáo viên khoa học về hưu, sinh sống ở Woodland cho biết bà e ngại thảm thực vật trong khu vực sẽ bị thiếu ánh mặt trời, cản trở quá trình quang hợp. Bà cũng đưa ra bằng chứng rằng khi quan sát xung quanh các tấm pin mặt trời, cây cỏ đều bị chết. Ý kiến khác của một số cư dân trong vùng cũng cho rằng trang trại dùng pin mặt trời sẽ hút hết năng lượng của mặt trời.

Bà Mann cũng bày tỏ mối lo ngại về việc liệu pin mặt trời có làm nhiều người trong khu vực bị ung thư, mặc dù không có bằng chứng cụ thể nào về việc đó. 

Trên thực tế, bức xạ tia cực tím là một chất gây ung thư nhưng các tấm pin mặt trời không ảnh hưởng đến số lượng các tia cực tím, không làm chúng tăng lên ở một khu vực.

Pin mặt trời không hút các photon của mặt trời, cũng giống như việc dùng năng lượng gió không làm cạn kiệt năng lượng của gió. Các nguồn năng lượng này không hữu hạn như các loại nhiên liệu hóa thạch (than đá, dầu mỏ).

Một số trang trại dùng năng lượng mặt trời được thiết kế bằng cách tập trung ánh sáng vào khu vực cụ thể với việc sử dụng gương. Điều này chắc chắn không làm tổn hại đến người dân xung quanh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ IFLS. Trang tin tức về khoa học, do sinh viên người Anh tên Elise Andrew thành lập vào năm 2012.

Hoàng Dung (lược dịch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !