Đắk Nông: Ủi rừng phòng hộ vành đai biên giới để làm đường

Ngày 28/3, nguồn tin từ Cơ quan chức năng huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã lập biên bản, làm việc với một đối tượng có hành vi ủi đất để làm đường giữa rừng phòng hộ do Đồn Biên phòng số 9 thuộc Bộ chỉ huy Biên phòng Đắk Nông quản lý.

Khu vực đã bị san ủi thành đường rộng lớn

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 25/3, trong lúc tuần tra kiểm soát tại địa phận lô 17, khoảnh 1, tiểu khu 1457 thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ vành đai biên giới xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức (đang giao khoán cho Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Đắk Nông quản lý bảo vệ) lực lượng của Hạt kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ vành đai biên giới và Đồn Biên phòng Tuy Đức đã phát hiện ông Đình Mạnh có hành vi điều khiển máy múc hiệu KOMATSU ủi đất rừng để làm đường trái phép.

Một số cây lớn bị ủi bật gốc.

Tại hiện trường khu vực bị san ủi có diện tích trên 2 sào, nhiều cây rừng lớn bị nhổ lên nằm chỏng chơ giữa rừng...

Theo tìm hiểu mục đích các đối tượng này san ủi là để làm đường vào khu rẫy hàng chục hecta cây hồ tiêu, mắc ca.. phía sau.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Mạnh khai mình được ông Bùi Đình Hùng (SN 1983, trú tại bon Bu Rắk, xã Quảng Trực), cũng là chủ xe thuê đến múc đất tại vị trí nói trên để làm đường cho một số hộ dân.

Nhiều đoạn trong rừng bị múc sâu trên 1m

Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã đưa chiếc xe múc về trụ sở Hạt kiểm lâm Tuy Đức để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đại diện Ban quản lý rừng phòng hộ vành đai biên giới, diện tích rừng bị san ủi gần 3 sào, trong đó có một số cây lớn bị ủi bật gốc, nhiều đoạn bị múc sâu hơn 1m.

Được biết đây là khu vực nằm trong diện tích được giao khoán cho Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Đắk Nông, hiện do Đồn Biên phòng số 9 quản lý, bảo vệ.

Vị trí bị san ủi nằm trên trục đường chính đi vào xã biên giới Quảng Trực, huyện Tuy Đức và cách trụ sở Đồn Biên phòng số 9 trên dưới 1,5km.

Sông Cài

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !