Đắk Nông: Tổ chức lễ đặt bia tưởng niệm tại khu di tích cây xoài

Sáng 30/10, Tỉnh Đắk Nông đã tổ chức lễ tưởng niệm và đặt bia tưởng niệm, ghi danh các cán bộ, chiến sĩ đã tham gia chiến đấu, hy sinh trong quá trình chiến đấu, bảo vệ đường hành lang chiến lược Bắc-Nam tại Bon cây xoài xã Đắk Nia - TX. Gia Nghĩa.

Bia tưởng niệm được đặt vị trí trang trọng tại khu di tích cây xoài

Đến tham dự buổi lễ có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính Trị- Bộ trưởng Bộ Công an; ông Lê Diễn - Bí thư tỉnh Đắk Nông cùng nhiều quan khách, lão thành các mạng và đông đảo bà con nhân dân.

Đây là buổi lễ có ý nghĩa chính trị-xã hội to lớn, thể hiện sự tri ân, ghi nhớ công lao, tôn vinh và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và bà con các dân tộc tỉnh Đắk Nông đối với các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã tham gia chiến đấu, hy sinh vì nhiệm vụ khai thông đường chiến lược Bắc - Nam (Đường Trường Sơn).

Rất đông cán bộ lão thành cách mạng tham gia buổi lễ

Theo đó, vào tháng 5/1959, Tổng Quân ủy và Bộ Quốc phòng đã thành lập đoàn B90, với nhiệm vụ mở đường ở cuối dãy Trường Sơn, phía Nam Tây Nguyên.

Đến 16h ngày 30/10/1960, tại thôn Cây Xoài, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Đoàn B90 đã bắt liên lạc được với Đoàn C200 của miền Đông Nam Bộ, nối liền hai vùng chiến lược Nam Tây Nguyên - Đông Nam Bộ; khai thông đường hành lang chiến lược Bắc-Nam huyền thoại, góp phần không nhỏ vào đại thắng mùa xuân năm 1975 của quân và dân ta.

Trần Nhân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !