Đắk Nông: Phá bỏ 11 ha cây trồng trái phép trên đất rừng lấn chiếm

Ngày 13/12/2017, tại xã Quảng Trực, cơ quan chức năng huyện Tuy Đức – Đắk Nông đã phá bỏ hơn 11ha cây trồng “vô chủ” thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV Nam Tây Nguyên.

Đoàn liên ngành phá bỏ rẫy tiêu trồng trái phép

Cụ thể trong 02 ngày qua, tại các tiểu khu 1484, 1498 của Công ty TNHH MTV Nam Tây Nguyên, Đoàn liên ngành huyện Tuy Đức đã tổ chức triển khai nhổ bỏ hơn 11ha tiêu, cà phê, bơ mới trồng trên đất do phá rừng và đất rừng bị lấn chiếm.

Tháo dỡ lán trại

Trong quá trình cơ quan chức năng phá bỏ số cây trồng trên không có ai đứng ra để nhận diện tích đất và cây trồng này.

Song song với việc cưỡng chế này, Đoàn đã vận động được người dân tự tháo giỡ 06 ngôi nhà và lán trại xây dựng trái phép trên đất rừng.

Hiện nay tình trạng phá rừng xâm, lấn đất rừng ở khu vực Tây Nguyên diễn biến rất phức tạp, có những nơi người dân tự lập làng ngay trong rừng khiến cơ quan chức năng lúng túng.

Tại Đắk Nông thời gian vừa qua hàng loạt cán bộ là lãnh đạo các Công ty Lâm Nghiệp, kiểm lâm bị kỷ luật, khởi tố vì để mất rừng.

Nguyễn Chiến - Sông Cài

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !