Đắk Nông: Cách chức Chủ tịch Công ty TNHH MTV Nam Nung

Trong thời gian công tác, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Nung – Đắk Nông đã để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng về quản lý lẫn tài chính.

Rừng Tây nguyên đang bị tàn phá nặng nề

Thông tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết: UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Quyết định số 1673/QĐ-UBND về việc thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Nung.

Ông Thắng bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Nung.

Được biết trong thời gian qua, trong quá trình giữ chức vụ cao nhất tại Công ty TNHH MTV Nam Nung ông Thắng đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, chỉ đạo, điều hành, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty không hiệu quả, thua lỗ kéo dài nhiều năm,

Quản lý, điều hành tài chính, kinh phí tùy tiện, thực hiện không đúng, không đầy đủ chính sách của nhà nước về hỗ trợ nộp thay đơn vị sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số về tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Cùng với thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành thực hiện cổ phần hóa Công ty, dẫn đến chậm lộ trình cổ phần hóa Công ty; không tổ chức thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc.

Ngoài ra với cương vị là Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Nung, ông Thắng đã không tổ chức hội nghị người lao động, không tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc để công khai minh bạch về kế hoạch và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động tài chính, phân phối lợi nhuận, tiền lương, tiền thưởng.

Trước đó, vào năm 2015, ông Phạm Đức Thắng đã bị UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông ra quyết định kỷ luật cảnh cáo vì để xẩy ra nhiều sai phạm trong quá trình công tác.

Sông Cài

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.