Đắk Nông: Bị xây tường chặn lối vào nhà vì không góp tiền làm đường nông thôn mới

Ngày 7/6, ông Vũ Trọng Tài, Chủ tịch UBND xã Quảng Tín (Đắk R’lấp, Đắk Nông) cho biết, phía xã đang chuẩn bị các thủ tục để tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ bức tường chắn ngang lối đi vào nhà anh Nguyễn Văn Nhất (tổ 8, xã Quảng Tín).

Bức tường được xây chắn lối vào nhà ông Nhất

Trước đó, vào khoảng giữa tháng 4/2018, nhiều hộ dân đã mua vật liệu tới và tiến hành xây một bức tường bằng đá (cao hơn 1m, dài hơn 10m) chắn ngang lối vào nhà ông Nhất vì lý do… không góp tiền làm đường.

Theo đó, vào cuối năm 2017, xã Quảng Tín vận động 86 hộ dân của tổ 8 xây dựng một con đường dài 600m trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Tuyến đường được triển khai với hình thức vốn Nhà nước 48% và nhân dân đóng góp 52%.

Đến đầu năm 2018, chính quyền và người dân tổ chức làm đường. Theo kế hoạch, mỗi hộ dân ở tổ 8 vận động đóng góp gần 3 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình anh Nguyễn Văn Nhất trình bày hoàn cảnh khó khăn, con nhỏ nhà anh Nhất mới 7 tuổi lại hay ốm đau nên xin đóng góp 50% và đóng chậm hơn.

Theo anh Nhất, người dân đã không đồng ý với ý kiến anh đưa ra. Do đó, đến ngày 27/4, khi con đường được xây dựng xong, nhiều người ở tổ 8 đã vận chuyển đá hộc, gạch, cát, xi măng đến trước nhà của anh Nhất và tiến hành xây một bức tường đá cao khoảng hơn 1m, dài hơn 10m, chặn cổng ra vào khiến gia đình anh không thể đi trên con đường mới xây dựng.

“Sau khi suy nghĩ lại, tôi thấy việc mình không đóng đủ tiền là sai nên đã xin lỗi bà con và xin đóng đủ 100% số tiền nhưng không được bà con đồng ý. Từ khi bị chắn đường, gia đình tôi buộc phải đi đường vòng qua xã khác rất vất vả”, anh Nhất kể.

Còn theo lãnh đạo UBND xã Quảng Tín, khi có chủ trương làm đường, các hộ dân đã họp bàn và thống nhất đóng góp mỗi hộ gần 3 triệu đồng. Riêng anh Nhất đã có những lời nói không chuẩn mực, không chịu đóng tiền và lấy nhiều lý do. Đến giữa tháng 4/2018, sau khi tuyến đường làm xong, người dân tiếp tục tổ chức họp nhưng anh Nhất vẫn không chịu đóng tiền. Sau đó, người dân đã mang vật liệu tới xây tường, bít lối vào nhà anh Nhất.

Khi nắm thông tin về vụ việc, UBND xã đã xuống lập biên bản, đình chỉ xây dựng. Sau đó chính quyền tiếp tục họp dân, phân tích đúng, sai thì anh Nhất mới đồng ý đóng tiền. Đến ngày 29/5, UBND xã Quảng Tín đã ban hành thông báo, yêu cầu ban tự quản thôn và các hộ dân tự tháo dỡ trong vòng 7 ngày. “Hiện đã hết thời hạn tự tháo dỡ, trong hôm nay UBND xã sẽ ra quyết định cưỡng chế, khắc phục hậu quả”, lãnh đạo UBND xã Quảng Tín cho biết.

Trần Nhân-Hải Dương

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Đang cập nhật dữ liệu !