Đắk Lắk: Yêu cầu làm rõ vụ Bí thư buôn bị dọa nổ mìn

Liên quan đến vụ “Ngăn chặn múc đất, Bí thư buôn bị dọạ nổ mìn” mà báo điện tử Infonet phản ánh, chiều ngày 24/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thượng Hải, Bí thư huyện ủy Cư M’gar, Đắk Lắk cho biết, Huyện ủy đã có công văn chỉ đạo vụ việc nói trên.

Công văn chỉ đạo của Huyện ủy Cư M'gar

Theo nội dung công văn 952-CV/HU của Huyện ủy Cư M'gar, sau khi nhận được phản ánh từ báo điện tử Infonet về nội dung vụ việc, nhằm nắm bắt tình hình và có biện pháp xử lý các sai phạm (nếu có), Thường trực Huyện ủy yêu cầu UBND huyện Cư M’gar chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra thực tế việc báo Infonet phản ánh.

Đồng thời Huyện ủy Cư M’gar cũng yêu cầu phải nhanh chóng làm rõ vụ việc và báo cáo Huyện ủy trước ngày 3/5/2018.

Trước đó vào ngày 23/4, báo điện tử Infonet có bài“Ngăn chặn múc đất, Bí thư Buôn bị doạ nổ mìn” phản ánh về việc một hộ dân tự ý thay đổi hiện trạng đất trồng lúa nước trên cánh đồng đội 5, buôn Sút M’grư.

Hiện trường bị múc đất

Sau khi bị phát hiện, lực lượng múc đất đã không hợp tác với cơ quan chức năng mà còn gây sự thậm chí dọa nổ mìn vào Bí thư Buôn Sút M’grư.

Theo đo đếm, diện tích bị tác động khoảng 3000m2 đất, đây là diện tích trồng lúa nước của một người tên Bảng (ngụ TP Buôn Ma Thuột), ông Bảng được xác định là người đã thuê máy móc, nhân công về múc đất trồng lúa nước để làm ao hồ.

Ông Nguyễn Thanh Phải, Bí thư chi bộ buôn Sút Mgrư cho hay, vào ngày 22/4, Ban tự quản buôn nhận được tin báo của người dân về việc múc đất trái phép trên đồng lúa đội 5 nên ra kiểm tra hiện trường và phát hiện có 2 xe đang tiến hành múc đất.

Tuy nhiên, khi chính quyền buôn tới làm việc, hai người điều khiển xe máy múc không hợp tác, không khai tên tuổi rồi bỏ đi. Sau đó, có một người tên Sáu (ngụ thị trấn Ea Pốk) là chủ của hai phương tiện trên tới hiện trường, lớn tiếng thách thức và xảy ra xô xát với buôn trưởng là ông Ama Hồng.

Khi mọi người tới can ngăn, ông Sáu còn dọa sẽ cho nổ mìn vị Bí thư buôn. “Sau khi tôi và Ban tự quản buôn giải thích cái đúng cái sai, ông Sáu mới nhận ra phần lỗi rồi về. Riêng chủ đất là ông Bảng thì chúng tôi không làm việc được và báo vụ việc lên cấp trên để giải quyết theo thẩm quyền”, ông Phải thông tin.

Sáng nay theo thông tin mà báo điện tử Infonet nắm được, dù đã bị lập biên bản vào sáng hôm qua ngày 23/4, nhưng theo phản ánh của xã Cư Suê thì đêm qua và sáng nay chủ hộ vẫn ngang nhiên cho múc đất sâu hơn và hiện diện tích bị tác động lên tới 5000m2.

Hải Dương

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !