Đắk Lắk: Vườn quốc gia Yók Đôn tiếp tục "chảy máu"

Trong lúc tuần tra, lực lượng kiểm lâm đã phát hiện thêm một vụ phá rừng tại Vườn quốc gia Yók Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Hiện trường vụ phá rừng.

Sáng 6/3, ông Phạm Tuấn Linh - Quyền Giám đốc Vườn quốc gia Yók Đôn, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Buôn Đôn đang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện và Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Yók Đôn tiến hành khám nghiệm hiện trường, giám định thiệt hại lâm sản và điều tra làm rõ vụ hủy hoại rừng vừa mới xảy ra trong Vườn quốc gia Yók Đôn.

Trước đó, ngày 5/3, lực lượng kiểm lâm thuộc Trạm kiểm lâm Đrăng Phôk (buôn Đrăng Phôk, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn) phát hiện một số cây gỗ bị chặt hạ tại tiểu khu 442 Vườn quốc gia Yók Đôn.

Qua khám nghiệm sơ bộ hiện trường cho thấy có 08 cây gỗ bị chặt hạ (chưa xác định được chủng loại gỗ), các cây có đường kính từ 25-50cm và được cắt ra thành từng khúc có kích thước khác nhau để vận chuyển đi.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ hủy hoại rừng này là do người dân chặt phá rừng để lấy đất làm nương rẫy.

Vụ việc đang được các ngành chức năng huyện Buôn Đôn phối hợp với Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Yók Đôn tiến hành điều tra, làm rõ.

Trần Nhân - Hải Dương

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !