Đắk Lắk: Phát hiện hơn 45 m3 gỗ vô chủ giữa rừng Chư Phả

Ngày 30/11, ông Trương Văn Hồng-Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang gấp rút hoàn tất hồ sơ ban đầu về vụ phát hiện hơn 45m3 ở giữa rừng cho Công an huyện Ea H'leo điều tra theo quy định.

Bãi gỗ vô chủ được phát hiện trên rừng Chư Phả

Theo báo cáo của Hạt Kiểm lâm huyện Ea H’leo, vào ngày 21/11, đơn vị nhận được tin báo của người dân về việc có gỗ tập kết tại tiểu khu 22 do Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Chư Phả (đóng tại xã Ea H’leo, huyện EA H’leo) quản lý.

Sau đó, hạt kiểm lâm đã tổ chức lực lượng đi kiểm tra và phát hiện tại tiểu khu 22 giao cho công ty Chư Phả quản lý có một số gỗ tập kết.

Qua kiểm tra tại khu vực tập kết gỗ, lực lượng chức năng phát hiện có một số gốc cây bị chặt hạ, 2 đầu kéo xe máy cày, 2 rơ moóc xe máy cày, 2 xe cày tay, 2 cưa xăng do các đối tượng bỏ lại.

Sau đó, Hạt Kiểm lâm huyện Ea H'leo đã phối với công ty Chư Phả đo đếm số gỗ tại hiện trường.

Kết quả, có 126 lóng gỗ từ nhóm III đến nhóm VII với hơn 45 m3. Ngày 22/11, Hạt Kiểm lâm đã mời công an, VKSND huyện, công ty Chư Phả, UBND xã Ea H’leo đi kiểm tra, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Do địa hình nhiều đồi núi, đường đi lại khó khăn nên tang vật và lâm sản vi phạm đang được lực lượng kiểm lâm và công ty Chư Phả trông coi tại hiện trường. Đến nay, chưa xác định được đối tượng khai thác gỗ.

Theo nhận định của lực lượng kiểm lâm, đây là vụ khai thác, vận chuyển và tập kết gỗ quy mô lớn, có tổ chức. Do đó, hạt đã làm báo cáo gửi đến các đơn vị chức năng khác để có hướng chỉ đạo và phối hợp xử lý.

Theo ông An Ngọc Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Chư Phả, nhiều khả năng, vụ việc này diễn ra vào những ngày mưa, đường tuần tra lại dốc, nước chảy xiết nên cán bộ trong đơn vị không đi tuần tra được để phát hiện kịp thời.

Trước đó vào chiều tối ngày 28/11, PV trên đường đi tác nghiệp đã phát hiện tại địa bàn xã Ea Lê, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) có 3 xe cày độ chế hiên ngang chở gỗ từ trong rừng đi ra.

Một trong 3 chiếc xe cày chở gỗ bị phóng viên phát hiện

Sau đó PV đã thông báo cho Hạt trưởng hạt Kiểm lâm Ea Súp, khoảng 30 phút sau vị Hạt trưởng gọi điện lại thông báo, tổ tuần tra đã bắt giữ 2 xe gỗ nói trên.

Sau khi bị bắt giữ, Cơ quan chức năng thống kê có một chiếc xe công nông độ chế chở đầy gỗ tròn có đường kính khoảng hơn 60 cm, dài khoảng 4 mét. 2 chiếc còn lại chất đầy gỗ dầu, một chiếc gỗ vừa mới cắt, chiếc còn lại dạng gỗ tận thu.

Điều đáng nói là trên địa bàn xã Ea Lê có một chốt kiểm lâm của huyện Ea Súp trực 24/24.

Ea Súp là địa bàn biên giới giáp Campuchia, đây là địa phương để xảy ra tình trạng phá rừng nghiêm trọng. Đặc biệt có nhiều dự án giao rừng với hàng ngàn hecta bị cạo trắng.

Trần Nhân - Sông Cài

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !