Đắk Lắk: Nhà tình nghĩa cho người có công chưa bàn giao đã nứt toác

Một thương binh ở huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk được Nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho người có công, gia đình bỏ thêm 80 triệu để xây thành một căn nhà 120 triệu đồng. Tuy nhiên nhà vừa xây xong chưa bàn giao đã bị nứt toác.

Vào cuối năm 2017, thương binh Đào Xuân Mỵ (trú thôn 6, xã Ea Ral, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) được nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng để làm nhà tình nghĩa cho người có công.

Gia đình ông Mỵ đã bỏ thêm 80 triệu đồng nữa để xây dựng một căn nhà với diện tích trên 60m2, căn nhà của ông Mỵ được khởi công vào ngày 1/10/2017.

Vết nứt toác xuất hiện trên tường ngăn giữa phòng khách và phòng ngủ

Hiện nay căn nhà đã xây xong nhưng điều đáng nói là dù nhà chưa được bàn giao và sử dụng nhưng nhiều vết nứt đã xuất hiện trên tường cả trong lẫn ngoài.

Theo quan sát, phía bên trong nhà khu vực tường ngăn giữa phòng khách và phòng ngủ đã bị nứt ngang, vết nứt kéo dài trên 1 mét. Phía bên ngoài tường cũng đã xuất hiện 2 vết nứt kéo dài ngay phía trên và dưới cửa sổ.

Ông Mỵ cho rằng, tường bị xây lệch so với móng

Ông Mỵ cho biết, khi chuẩn bị làm nhà cho ông thì được ông Sương, cán bộ LĐTB&XH xã Ea Ral thuê một tốp thợ về xây nhà cho ông.

Trong quá trình xây dựng ông Mỵ phát hiện phần tường bị xây lệch so với móng, các cột đứng trước hiên nhà chỉ được tốp thợ xây bỏ một thanh thép 10, sau đó mặc dù ông Mỵ đã phản ứng nhưng tốp thợ không điều chỉnh lại.

Ông Mỵ khẳng định cột trước hiên chỉ được thợ xây bỏ một cây thép 10 là không đúng

“Tôi đã nói với tốp thợ về các vết nứt đó rồi và sau đó họ đã cho người đến trét lại nhưng chỉ vài hôm đâu lại vào đó…” ông Mỵ bức xúc nói.

Theo ông Mỵ, nếu không có phương án khắc phục kịp thời, tới đây ông sẽ không nhận bàn giao căn nhà này vì nếu ở sợ nguy hiểm….

Toàn cảnh căn nhà 120 triệu của ông Mỵ đã xây xong

Hiện khuôn viên căn nhà này đang được ông Mỵ thuê một tốp thợ khác làm các công trình phụ như vệ sinh, nhà bếp….

Điều đáng nói, dù nhà đã xây xong nhưng tiền hỗ trợ 40 triệu đồng của nhà nước cho ông Mỵ đến thời điểm này vẫn chưa được nhận.

Làm việc với ông Nguyễn Văn Sương, cán bộ LĐ,TB&XH xã Ea Ral, chúng tôi được vị cán bộ này xác nhận, tốp thợ do ông Sương kêu đến xây nhà cho ông Mỵ và các vết nứt trên tường nhà cũng đã biết và sẽ cho khắc phục trong thời gian tới.

Khi được hỏi về công tác bàn giao nhà cho ông Mỵ, ông Sương cho hay, việc này sẽ do Huyện Ea H’leo và xã làm công tác bàn giao.

Được biết, ông Đào Xuân Mỵ (quê Hà Tĩnh) là một thương binh từng có thời gian chiến đấu ở các chiến trường Đường 9 Nam Lào, giải phóng Miền Nam…Vợ ông Mỵ cũng là một thanh niên xung phong có nhiều năm công tác trong quân đội.

Ông Mỵ có 2 người con, một gái, một trai, người con trai không may bị mất cách đây 5 năm, người con gái đã lấy chồng. Hiện 2 vợ chồng ông Mỵ sống tại thôn 6, xã Ea Ral, huyện Ea h’Leo, vợ ông Mỵ do sức ép bom đạn hiện cũng đang bị bệnh tật triền miên…

Trần Nhân-Hải Dương

BAT Việt Nam tiếp sức phụ nữ vùng biên giới phát triển sinh kế

BAT Việt Nam mở rộng chương trình “Trao quyền cho Phụ nữ” tại xã Phước Chỉ (tỉnh Tây Ninh), góp thêm nguồn lực để phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế gia đình và tạo thêm nền tảng ổn định cho cộng đồng nơi tuyến biên.

Bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park khuấy động mùa hè 2026

Thương hiệu bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park triển khai chiến dịch mùa hè 2026 mang tên "Sao Phải Theo Chuẩn” tại Việt Nam.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Đang cập nhật dữ liệu !