Đắk Lắk: Lực lượng công an xã ngăn không cho người dân vào hồ Ea Kao tụ tập, hóng mát

Công an xã Ea Kao (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã được huy động nhằm ngăn tất cả những người vào hồ Ea Kao tụ tập, hóng mát sau phản ánh của báo Infonet.

Quang cảnh vắng lặng tại hồ Ea Kao chiều 2/4

Chiều nay, 2/4, PV tiếp tục vào hồ Ea Kao (thuộc xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) khảo sát tình hình tụ tập đông người để hóng mát mà báo VietNamNet đã phản ánh trước đó.

Qua quan sát, dòng người vẫn tiếp tục đổ về phía hồ Ea Kao, tuy nhiên, ở đầu khu vực hồ, lực lượng Công an xã Ea Kao đã chốt chặn, mời người dân quay trở về. Khu vực bờ đập cũng không còn tập trung xe cộ đông đúc như chiều hôm qua (1/4).

Công an chốt chặn tại hồ Ea Kao

Một người dân ngụ ở phường Ea Tam (TP Buôn Ma Thuột) thường đạp xe vào khu vực bờ hồ Ea Kao chơi cho biết, khi chúng tôi vào đây thấy lực lượng công an túc trực và họ giải thích cặn kẽ nên chúng tôi vui vẻ ra về. 

Ở một diễn biến khác, sau khi nắm thông tin từ VietNamNet, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết TP đã chỉ đạo UBND xã Ea Kao chấn chỉnh ngay tình trạng tụ tập đông người như đã phản ánh và khẳng định sẽ xử phạt nghiêm khắc những người không chấp hành quy định cách ly xã hội để phòng chống dịch bệnh...

Rất nhiềungười, trong đó có cả trẻ em, tập trung tại hồ Ea Kao vào chiều ngày 1/4.

Như đã phản ánh, trước đó, vào chiều ngày 1/4, PV ghi nhận tại hồ Ea Kao (xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) số lượng người tập trung về đây đông đúc hơn thường lệ để hóng mát... không tuân thủ lệnh "cách ly toàn xã hội" của Thủ Tướng Chính phủ.

Rất nhiều người không đeo khẩu trang ngồi tràn lan trên bờ hồ Ea Kao.

Những người này vô tư vui đùa, túm 5 tụm 7 cùng nhau hóng mát, thả diều, bắt hến..., đặc biệt trong đó có rất nhiều trẻ em.

Theo ước tính, trong hơn 1km dọc bờ đập của hồ Ea Kao phải có đến vài trăm người cùng hàng chục chiếc xe máy, ô tô con đậu trên bờ đập.

Hàng trăm chiếc xe máy, ô tô đậu tràn lan trên bờ đập.

Ông Phan Văn Trường - Chủ tịch xã Ea Kao cho biết, toàn bộ những người tập trung ở hồ Ea Kao mà báo phản ánh đều từ trên phố xuống chứ dân của xã Ea Kao gần như không có.

“Chúng tôi sẽ phạt những người vào đây mà không đeo khẩu trang và tụ tập đông người, mức phạt sẽ từ 100 đến 300 ngàn đồng tùy theo đối tượng”, ông Trường cho biết thêm.

Sông Cài

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !