Đắk Lắk: Chuẩn bị đón 500 công dân từ vùng dịch về địa phương

Theo kế hoạch, từ ngày 25-30/7, tỉnh Đắk Lắk sẽ triển khai đón khoảng 500 công nhân của tỉnh đang tạm trú ở các vùng dịch thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trở về địa phương.

{keywords}
Lực lượng y tế đo thân nhiệt tại trạm kiểm soát dịch Covid-19.

Tối 22/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Đắk Lắk đã ban hành kế hoạch hỗ trợ đưa công dân của địa phương từ các vùng dịch về quê.

Theo kế hoạch, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Đắk Lắk sẽ hỗ trợ đưa công dân của tỉnh đang tạm trú ở vùng dịch, gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, có nguyện vọng trở về địa phương.

Những người được hỗ trợ đưa về địa phương được chia làm 3 nhóm. Trong đó, nhóm 1 là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, người đi khám, chữa bệnh, người thăm thân, công tác chưa trở về được, lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, lao động là thân nhân của người có công với cách mạng, lao động đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hằng tháng.

Nhóm 2 gồm lao động tự do, người lao động bị mất việc làm; học sinh, sinh viên. Nhóm 3 là những đối tượng khác.

Theo dự kiến, đợt đón công dân đầu tiên về ĐắK Lắk diễn ra từ ngày 25-30/7 với khoảng 500 người. Khi công dân về Đắk Lắk sẽ được tập trung tại Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk.

UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phối hợp, bố trí phương tiện để tiếp nhận và đưa công dân về khu cách tập trung của từng địa phương. Tất cả công dân đưa từ vùng dịch về phải được kiểm tra y tế chặt chẽ, cách ly tập trung 14 ngày tại các khu cách ly của huyện, thị xã, thành phố, trường hợp cần thiết sẽ cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, đến ngày 22/7, toàn tỉnh có 47 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó có 4 trường hợp đã xuất viện, 43 trường hợp đang điều trị. Trong thời gian qua, ngành y tế Đắk Lắk cũng ghi nhận khoảng 10.000 người từ các tỉnh khác trở về địa phương.

Trần Nhân

Đắk Lắk: Một ngày ghi nhận 10 ca nhiễm Covid-19

Đắk Lắk: Một ngày ghi nhận 10 ca nhiễm Covid-19

Trong 1 ngày, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận tổng cộng 10 trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn 6 huyện, thành phố; truy vết, cách ly 111 trường hợp F1 của các bệnh nhân này.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Cây cầu hình rồng đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh đang thành hình

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, cây cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có thiết kế hình con rồng thời Lý được đánh giá là đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay.

Núi rác tồn tại hàng chục năm ở Vĩnh Phúc gây ô nhiễm môi trường

Bãi rác núi Bông đi vào hoạt động năm 1999, lượng rác được Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên thu gom, vận chuyển và tập kết tại đây. Hiện tình trạng ô nhiễm hết sức nặng nề.

Chuyện chưa kể về 'cây tử thần' trăm tuổi vừa bị cháy ở TP.HCM

Cây củ chi đại thụ, quý hiếm nhất của vùng Củ Chi vừa bị cháy khiến người dân vô cùng tiếc nuối.

Đang cập nhật dữ liệu !