Đại tướng Mỹ thăm dự án xử lý đất nhiễm dioxin ở Đà Nẵng

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, sáng 15/8, Đại tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ đã đến thăm dự án xử lý đất nhiễm dioxin tại khu vực sân bay Đà Nẵng.

Trao đổi với ông Joakim Parker, Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam khi trực tiếp đến thăm hệ thống xử lý nhiệt, nơi đang xử lý 45.000 m3 đất nhiễm dioxin ở khu vực sân bay Đà Nẵng, Đại tướng Martin Dempsey hoan nghênh dự án này là một cột mốc quan trọng trong quan hệ song phương giữa hai nước Hoa Kỳ - Việt Nam và vì người dân địa phương.

Đại tướng Mỹ thăm dự án xử lý đất nhiễm dioxin ở Đà Nẵng - ảnh 1

Đại tướng Martin Dempsey đến thăm dự án xử lý đất nhiễm dioxin tại khu vực sân bay Đà Nẵng

“Tôi muốn đến Đà Nẵng để biết thêm về dự án này và rất ấn tượng với tiến độ đang đạt được. Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã và sẽ tiếp tục hoàn toàn ủng hộ sáng kiến quan trọng này. Những nỗ lực và sự hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong việc làm sạch khu vực này là một minh chứng rõ ràng về quan hệ song phương đang ngày càng phát triển nói chung và là kết quả tích cực về sự cộng tác giữa USAID và Bộ Tư lệnh Phòng không - Không quân Việt Nam” - Đại tướng Martin Dempsey nói.

Theo ông, việc giải quyết các vấn đề còn tồn đọng sau chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đã cho thấy đây là một cách thức hiệu quả để thúc đẩy mối quan hệ và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước. Nó cũng đem lại lợi ích cho những người dân mà sức khỏe và đời sống của họ bị tác động bởi sự hiện diện của chất dioxin và những vật liệu nổ còn sót lại (UXO).

Đại tướng Mỹ thăm dự án xử lý đất nhiễm dioxin ở Đà Nẵng - ảnh 2

Nghe ôngJoakim Parker, Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam báo cáo về tình hình thực hiện dự án...

Đại tướng Martin Dempsey nhấn mạnh với các thành viên phía Hoa Kỳ đang trực tiếp tham gia dự án xử lý đất nhiễm dioxin tại khu vực sân bay Đà Nẵng: “Chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ đã và đang hợp tác về các vấn đề liên quan đến chất độc da cam kể từ năm 2000. Hoa Kỳ và quân đội của chúng ta sẽ tiếp tục làm việc với đối tác và bạn bè Việt Nam để xây đắp mối quan hệ và ủng hộ một nước Việt Nam độc lập, vững mạnh và thịnh vượng”.

Được biết, đây là chuyến thăm đầu tiên của Đại tướng Martin Dempsey và cũng là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ đến Việt Nam. Trong dịp này, Đại tướng Martin Dempsey có các cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; thăm Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Đại tướng Mỹ thăm dự án xử lý đất nhiễm dioxin ở Đà Nẵng - ảnh 3

...và trực tiếp tham quan hệ thống xử lý nhiệt, nơi đang xử lý 45.000 m3đất nhiễm dioxin ở khu vực sân bay Đà Nẵng.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !