Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Nga trao thuyền máy cho người dân vùng lũ

Với tấm lòng hướng về vùng lũ hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, đoàn công tác đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Liên Bang Nga đã có chuyến thăm hỏi, trao quà và 10 chiếc thuyền máy cho người dân.
Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Nga trao thuyền máy cho người dân vùng lũ - ảnh 1

10 chiếc thuyền máy, trị giá 40 triệu đồng/cái được giao cho bà con vùng lũ

Sau trận lũ lụt vừa qua, tại hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, người dân chịu thiệt hại nặng nề về tài sản, nhất là hoa màu. Kiều bào Việt Nam tại Nga đã kêu gọi, quyên góp 400 triệu đồng ủng hộ bà con. 

Theo đó, số tiền được quy đổi thành hiện vật. Họ đã chọn cứu trợ mang tính bền vững, đặt thuyền máy cho người dân vùng lũ, giúp bà con có phương tiện di chuyển, ứng phó với lũ lụt, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Đây là một hình thức mới, sáng tạo được nhân dân ủng hộ.

10 chiếc thuyền máy, trị giá 40 triệu đồng/cái được trao cho 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ lụt vừa qua. Cụ thể, 5 chiếc thuyền được trao cho 5 xã gồm: xã Sơn Tân (huyện Hương Sơn); xã Đức Liên (huyện Vũ Quang); xã Đức Quang (huyện Đức Thọ); xã Hương Giang, xã Gia Phố (huyện Hương Khê). 

Tiếp đến, 5 chiếc thuyền còn lại được bàn giao trực tiếp cho 5 xã, gồm: Cảnh Hóa, Phù Hóa (huyện Quảng Trạch); Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh), Tân Hóa (huyện Minh Hóa) và Đức Hóa (huyện Tuyên Hóa); đây đều là những vùng trũng sâu và là rốn lũ tại tỉnh Quảng Bình.

Theo ông Trần Phú Thuận - Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Liên Bang Nga: Món quà này là tấm lòng của những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Liên bang Nga. Từ những cán bộ, nhân viên đến các em học sinh và công nhân đang làm việc tại các nhà máy đã quyên góp lại nhằm chia sẻ những mất mát, thiệt hại mà người dân nơi đây phải gánh chịu do mưa lũ gây ra.

Mỹ Hoa

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !