Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Nhân Hòa, Ba Lan

Chiều ngày 25/8/2018, hàng trăm Phật tử và bà con người Việt tại Ba Lan đã đến chùa Nhân Hòa, ngoại ô Warszawa để dự Đại lễ Vu Lan báo hiếu do Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan tổ chức.

Nghi thức dâng trà được tổ chức trang trọng tại chùa Nhân Hòa (ngoại ô Warszawa, Ba Lan) trong lễ Vu Lan báo hiếu

Đại diện Đại sứ quán, đại diện các tổ chức cộng đồng, Phật tử chùa Thiên Phúc cùng một số Phật tử Ba Lan cũng tới dự Đại lễ. Đại đức Thích Trung Đại và Đại đức Thích Trung Không chủ trì Đại lễ.

Trong không khí của buổi lễ tôn vinh các bậc sinh thành. Sau bài cảm niệm Vu Lan của Đại đức Thích Trung Đại và một Phật tử, nghi thức bông hồng cài áo được tiến hành. Những bông hồng trắng, bông hồng đỏ được các cháu trong đội nghi lễ gắn lên ngực các Đại đức và bà con có mặt trong buổi lê.

Một phần trong buổi lễ là nghi thức dâng trà. Những người con thành kính dâng trà và nói lời biết ơn đến bậc sinh thành. Các nghi thức diễn ra trang trọng, cảm động và nhân văn.

Đại Đức Thích Trung Không đã có bài pháp thoại sâu sắc về ý nghĩa của Đại lễ Vu Lan. Các nghi thức như cầu kinh Vu Lan, cầu siêu cho các hương linh và cầu an cho toàn thể Cộng đồng cũng được thực hiện trong buổi lễ. Buổi lễ đã được tiến hành trang nghiêm với đầy đủ các nghi lễ nhà Phật.

Lễ Vu Lan báo hiếu là dịp để những người làm con nhớ về đấng sinh thành, bày tỏ lòng tri ân đối với người làm cha, làm mẹ. Những tiết mục văn nghệ ca ngợi công ơn cha mẹ do các ca sĩ Cộng đồng thể hiện đã làm cho buổi lễ thêm phần ý nghĩa.

Sau phần nghi lễ, các phật tử và bà con đã được thưởng thức những món ăn chay ngon miệng do các Phật tử chùa Nhân Hòa chuẩn bị.

Huyền Anh

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !