Đại gia vàng không xin làm khu du lịch tại “biệt phủ” trái phép trên núi Hải Vân

Đó là khẳng định của ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, với PV Infonet chiều 19/6 sau khi có các thông tin báo chí cho rằng “đại gia vàng” Ngô Văn Quang xin làm khu du lịch tại khu “biệt phủ” xây dựng trái phép trên núi Hải Vân!

Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Đàm Quang Hưng xác nhận, giữa tháng 6 vừa rồi có nhận được đơn của ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty TNHH Vàng Phước Minh, Quảng Nam) do TP chuyển xuống có liên quan đến khu “biệt phủ” 100 tỉ đồng xây dựng trái phép ở khu vực rừng Hải Vân và đã bị chính quyền TP Đà Nẵng buộc tháo dỡ (Infonet đã đưa tin).  

Đại gia vàng không xin làm khu du lịch tại “biệt phủ” trái phép trên núi Hải Vân - ảnh 1

Theo Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Đàm Quang Hưng, không có chuyện "đại gia vàng" Ngô Văn Quang xin làm khu du lịch tại khu "biệt phủ" này. Hiện khu "biệt phủ" đã tháo dỡ 80% các hạng mục công trình (Ảnh: HC)

Tuy nhiên ông Đàm Quang Hưng khẳng định hoàn toàn không có chuyện đơn của ông Ngô Văn Quang xin được làm khu du lịch tại khu “biệt phủ” xây dựng trái phép nêu trên. Việc một số báo chí đưa tin chưa chính xác hoặc cố tình “đánh tráo khái niệm” đã khiến dư luận hiểu không đúng về vấn đề này.

Theo ông Đàm Quang Hưng, đơn của ông Ngô Văn Quang xin cứu xét 03 nội dung: Thứ nhất là xin gia hạn thời gian hoàn tất tháo dỡ khu “biệt phủ” trái phép, trước mắt xin tạm giữ lại 02 ngôi nhà để chứa các cấu kiện sau khi tháo dỡ cho đến khi tìm được địa điểm mới để di chuyển. Ông Đàm Quang Hưng cho rằng đề nghị này là hợp lý vì hiện khu “biệt phủ” đã tháo dỡ được 80%, đồng thời các cấu kiện đã tháo dỡ có giá trị cao nên cần có chỗ bảo quản.

Đề nghị thứ hai của ông Ngô Văn Quang là xin chuyển khu vực “biệt phủ” (sau khi hoàn tất việc tháo dỡ) thành nơi làm kinh tế vườn rừng theo mô hình VAC (vườn – ao – chuồng). Theo ông Đàm Quang Hưng, khu vực “biệt phủ” đã được phân loại là “đất khác” (không phải đất rừng đặc dụng) nên ông Ngô Văn Quang xin phép trồng rừng và làm kinh tế vườn tại đây cũng hợp lý. Tuy nhiên ông Quang phải đăng ký với cơ quan kiểm lâm để được hướng dẫn cụ thể theo đúng quy định pháp luật.

Đặc biệt, đề nghị thứ ba của ông Ngô Văn Quang là xin được cho thuê đất hoặc chuyển quyền sử dụng đất tại một vị trí khác phù hợp với quy hoạch phát triển du lịch trên địa bàn quận Liên Chiểu để ông có thể xây dựng khu du lịch và chuyển toàn bộ các hạng mục, cấu kiện của khu “biệt phủ” về đó.

“Việc xin thuê đất hay chuyển quyền sử dụng đất để xây khu du lịch không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND quận. Vì vậy chúng tôi đề nghị ông Quang lập dự án cụ thể và gửi hồ sơ lên các cơ quan chức năng của TP như Sở TN-MT, Sở Xây dựng… tiếp nhận và xem xét giải quyết. Hoàn toàn không có chuyện ông Ngô Văn Quang gửi đơn xin làm khu du lịch trên khu đất “biệt phủ” như một số báo đã đưa tin!” – ông Đàm Quang Hưng nhấn mạnh.

HẢI CHÂU

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Đang cập nhật dữ liệu !