Đại gia Rolls Royce Ninh Bình chi 'bạo' 350 tỷ đồng mua doanh nghiệp nhà nước

Ông chủ công ty Hoàng Dân, chủ sở hữu mới của NNB, một doanh nhân đến từ Gia Viễn, Ninh Bình. tiếp tục bổ sung thêm 1 chiếc Rolls Royce vào bộ sưu tập xe siêu sang của các đại gia Ninh Bình.

Ngày 20/2/2019, trên Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã diễn ra phiên đấu giá 14.027.760 cổ phần của CTCP Cấp thoát nước Ninh Bình (mã chứng khoán: NNB).

Lô cổ phần thuộc sở hữu của UBND tỉnh Ninh Bình, tương đương 93,02% vốn NNB được chào bán với giá khởi điểm 252 tỷ đồng.

Sự kiện đã gây được sự chú ý từ giới đầu tư. Theo danh sách thẩm định năng lực, có 7 nhà đầu tư đáp ứng đủ điều kiện tham gia đấu giá, trong đó xuất hiện những cái tên nổi bật như Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), Tổng công ty Xây dựng và Thương mại Xuân Mai, CTCP Đầu tư Ngành nước DNP và cá nhân có liên hệ là ông Vũ Ngọc Tú (Chủ tịch VSD Holding).

Ngoài ra, còn có 3 nhà đầu tư khác là ông Uông Huy Giang, ông Nguyễn Văn Dân và bà Vũ Thùy Dương.

Cụm công nghiệp Gia Phú quy mô 50ha tại Gia Viễn, Ninh Bình cho Công ty Hoàng Dân đầu tư

Phiên đấu giá ngày 20/2 diễn ra kịch tích, và phần thắng cuối cùng theo như thông báo của HNX đã thuộc về 1 cá nhân. Cụ thể, nhà đầu tư này chi tới 350 tỷ đồng, tức là cao hơn 40% so với mức khởi điểm để mua trọn cổ phần chi phối trong NNB.

HNX không công bố danh tính, song theo nguồn tin của Nhadautu.vn, chủ sở hữu mới của NNB là ông Nguyễn Văn Dân - một doanh nhân đến từ Gia Viễn, Ninh Bình.

Doanh nhân kín tiếng

Ông Nguyễn Văn Dân sinh năm 1970, là một doanh nhân khá kín tiếng ở Ninh Bình. Ông hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân, có trụ sở tại thôn Tân An, xã Gia Lập, huyện Gia Viễn, Ninh Bình.

Xây dựng Hoàng Dân được thành lập năm 2004, hoạt động chủ yếu trong 4 lĩnh vực: xây dựng dân dụng, thủy lợi, giao thông và hạ tầng kỹ thuật.

Doanh nghiệp của ông Nguyễn Văn Dân từng có vốn điều lệ 700 tỷ đồng, trước khi giảm về 200 tỷ đồng tháng 3/2017 rồi lại tăng lên 270 tỷ đồng 1 tháng sau đó.

Hoàng Dân là chủ đầu tư dự án Cụm công nghiệp Gia Phú tại huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Tháng 3/2018, Công ty TNHH Nexen Tech - một doanh nghiệp trong lĩnh vực tự động hóa của Hàn Quốc đã thuê 63,5 nghìn m2 tại CCN Gia Phú để mở nhà máy đầu tiên tại Việt Nam, có công suất 450.000 hệ thống dây dẫn điện trong xe ô tô/năm.

Trước đó 1 năm, tháng 3/2017, Hoàng Dân cùng Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường là liên danh thực hiện Dự án nâng cấp tuyến đường Tràng An (Ninh Bình) có vốn đầu tư gần 50 tỷ đồng.

Tại TP. Tuyên Quang, Hoàng Dân cùng Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng hiện là liên danh nhà thầu xây lắp dự án "Chương trình đô thị miền núi phía Bắc" có tổng mức đầu tư 843 tỷ đồng.

Công ty Hoàng Dân của doanh nhân Nguyễn Văn Dân sở hữu nhiều xe sang, trong đó có 1 chiếc Rolls Royce và 3 chiếc Lexus các loại. Ảnh: Minh họa

Tham vọng trong lĩnh vực nước sạch

Trong mảng cấp nước, doanh nghiệp 15 năm tuổi giữa năm 2017 đã hợp tác cùng Công ty TNHH MTV Xây dựng Huy Hoàng trúng thầu Gói thầu thoát nước thuộc Tiểu dự án Thoát nước, thu gom và xử lý nước thải TP. Đà Lạt với giá xét thầu gần 50 tỷ đồng.

Hoàng Dân cũng là một trong số các đơn vị tiếp nhận, đầu tư và bàn giao hàng chục công trình nước sạch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình theo Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Tổng sản lượng nước của doanh nghiệp này đến cuối năm 2017 là hơn 900.000 m3.

Với kinh nghiệm sẵn có, việc mua lại NNB sẽ giúp doanh nhân Nguyễn Văn Dân cùng công ty của mình nắm "miếng bánh lớn" trên thị trường nước sạch ở Ninh Bình.

NNB hiện sản xuất và cung cấp nước sạch cho hai thành phố Ninh Bình, Tam Điệp và các thị trấn, thị tứ, một số khu vực nông thôn với tổng số khách hàng là 75.000 hộ. Năm 2018, nước sản xuất đạt 17 triệu m3, nước thương phẩm 10,5 triệu m3.

Nhờ đó, doanh thu năm 2018 của NNB đạt 117,6 tỷ đồng, lãi sau thuế 298 triệu đồng, tổng tài sản tới cuối kỳ tài chính là 507 tỷ đồng.

Đại gia Rolls Royce

Theo thông tin riêng của Nhadautu.vn, Công ty Hoàng Dân của doanh nhân Nguyễn Văn Dân sở hữu nhiều xe sang, trong đó có 1 chiếc Rolls Royce và 3 chiếc Lexus các loại.

Đây là chiếc Rolls Royce tiếp theo ở Ninh Bình. Tại cố đô, người được biết đến nhiều nhất với thú chơi xe chính là ông Nguyễn Đức Thụy, hay còn gọi là bầu Thụy, Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thành với bộ sưu tập 3 chiếc Rolls Royce cùng nhiều chiếc xe siêu sang khác.

Nguồn: nhadautu.vn

Từ khóa: công ty Hoàng Dân ông chủ công ty Hoàng Dân Rolls Royce bộ sưu tập xe siêu sang đại gia Ninh Bình CTCP Cấp thoát nước Ninh Bình NNB

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.