Đại gia đua nhau mua đảo tư nhân

Tài phiệt Nga Abramovich, tỷ phú Oracle, đồng sáng lập Microsoft Paul Allen... và nhiều người nổi tiếng khác mua cho mình một hòn đảo tư nhân để có được những giây phút hoàn toàn riêng tư.

Đại gia đua nhau mua đảo tư nhân

Đại gia đua nhau sở mua đảo tư nhân

Johnny Depp đã trả tới 3,6 triệu USD để mua hòn đảo Little Hall's Pond Cay tại Bahamas rộng tới 45 ha vào năm 2004 sau khi đóng bộ phim “Cướp biển vùng Caribe”. Đảo có một cảng riêng, một hồ nước mặn được bao quanh bởi hàng rào cọ xanh và 6 bãi trồng mía ven bờ.

Đại gia đua nhau sở mua đảo tư nhân

Quản lý quỹ Hedge - Louis Moore Bacon đã mua đảo Ribins, ngoài khơi Long Islands với giá 11 triệu USD năm 1993.

Đại gia đua nhau sở mua đảo tư nhân

Ảo thuật gia nổi tiếng David Copperfield đã bỏ cả một gia tài để mua lại quần đảo Musha trên vùng biển Bahamas với 11 hòn đảo lớn nhỏ. Nơi đây đã từng là địa điểm tổ chức đám cưới của Penelope Cruz và Sergey Brin.

Đại gia đua nhau sở mua đảo tư nhân

Celine Dion sở hữu một hòn đảo riêng ở quê nhà - Quebec, Canada. Hòn đảo này có lâu đài kiểu Pháp giá 29,3 triệu USD và hàng rào để tránh sự xâm nhập của người hâm mộ.

Đại gia đua nhau sở mua đảo tư nhân

Ông trùm dầu mỏ Nga - tỷ phú Roman Abramovich đã mua hòn đảo St. Petersburg's New Holland vào năm 2010 với ý định xây dựng một bảo tàng nghệ thuật trị giá tới 400 triệu USD.

Đại gia đua nhau sở mua đảo tư nhân

Đảo Skorpios, ngoài khơi Hy lạp, từng thuộc sở hữu của tỷ phú Aristotle Onassis và hiện đứng tên cháu gái ông - Athina.

Đại gia đua nhau sở mua đảo tư nhân

Mel Gibson sở hữu Mango Island, một hòn đảo đẹp tại La Group thuộc Fiji. Hòn đảo rộng 8,4 dặm vuông, vẫn còn những dấu tích hoang sơ với một số làng mạc và nông trang. Mel Gibson mua hòn đảo này năm 2005 với giá 15 triệu USD từ tay tập đoàn Toyku, Nhật Bản.

Đại gia đua nhau sở mua đảo tư nhân

Đồng sáng lập Microsoft Paul Allen là chủ sở hữu của hòn đảo tư nhân rộng tới 292 ha. Ông đã cho xây dựng một cabin với giá 13,5 triệu USD trên đảo.

Đại gia đua nhau sở mua đảo tư nhân

Richard Branson mua đảo Necker tại quần đảo Virgin của Anh với giá chỉ 200.000 USD từ những năm 1970. Hiện hòn đảo đang được cho thuê với giá 50.000 USD một đêm.

Đại gia đua nhau sở mua đảo tư nhân

Quản lý một quỹ đầu cơ - tỷ phú Paul Tudor Jones đã bỏ tiền sở hữu một bộ 3 hòn đảo với diện tích lên tới 3.000 ha nằm ở ngoài vịnh Chesapeake tại Maryland. Lý do mua đảo được đưa là là hình dạng của chúng giống với những chữ cái đầu trong tên của tỷ phú này.

Đại gia đua nhau sở mua đảo tư nhân

Gần nhất, vào mùa hè năm ngoái, CEO Oracle Lary Ellison đã trả khoảng 600 triệu USD để mua tới 98% diện tích hòn đảo lớn nhất của Hawai, Lana’i.

Đại gia đua nhau sở mua đảo tư nhân

Nhà phát mình ra thiết bị di chuyển cá nhân Segway là Dean Kamen đã bỏ ra 2,5 triệu USD để sở hữu hòn đảo Connecticut's North Dumpling vào năm 1986.

Đại gia đua nhau sở mua đảo tư nhân

2 anh em sinh đôi đồng thời là tỷ phú Anh - David và Frederick Barclay đã mua Breqhou, một trong những hòn đảo thuộc quần đảo Channel vào năm 1993.

Đại gia đua nhau sở mua đảo tư nhân

Giám đốc kiêm nhà sản xuất Tyler Perry mua White Bay Cay, một hòn đảo rộng 25 mẫu ở Bahamas vào năm 2009. Ông đã xây dựng trên đó một ngôi nhà và một khách sạn.

Đại gia đua nhau sở mua đảo tư nhân

Ngôi sao nhạc đồng quê Faith Hill và Tim McGraw đã xây dựng một biệt thự rộng tới 15.000 m2 với 4 phòng ngủ trên hòn đảo Goat Cay rộng 17 mẫu.

Đại gia đua nhau sở mua đảo tư nhân

Ông trùm viễn thông Craig McCaw và vợ sở hữu hòn đảo 780 mẫu ngoài khơi bờ biển Vancouver.

HẠ MINH

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.