Đại diện Công ty nước sạch sông Đà:"Xin lỗi hay không phải chờ kết luận cuối cùng..."

Đối với câu hỏi công ty có nợ người dân lời xin lỗi, đại diện nước sạch sông Đà (Viwasupco) khẳng định: "Xin lỗi hay không sẽ chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng".

Chiều 17/10, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức họp báo thông tin về việc đổ trộm dầu thải tại khu vực Nhà máy nước sông Đà, gây ô nhiễm nước máy cho hàng triệu cư dân Hà Nội suốt tuần qua. Hai vấn đề nóng nhất tại buổi họp báo là tỉnh Hòa Bình khởi tố vụ ánvà trách nhiệm của Nhà máy nước sông Đà ra sao trong vụ việc.

Trong buổi họp báo, ông Bùi Đăng Khoa, Phó Giám đốc Công ty Nước sạch sông Đà (Viwasupco - đơn vị quản lý Nhà máy nước sông Đà) cho biết, trong chiều ngày 16/10, công ty này đã có cuộc họp khẩn với UBND TP Hà Nội. Tại cuộc họp này, Trung tâm kiểm soát bệnh tật của Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo kết quả kiểm tra nước ngày 14/10 và xác định chất lượng nước... đã đạt tiêu chuẩn!?

"Hàm lượng styren hiện nay đã dưới 5 µg/lít, dưới mức cho phép của Bộ Y tế. Toàn bộ chỉ tiêu C cũng đã đạt tiêu chuẩn. Sau khi có thông tin này, chúng tôi đã cho cấp nước lại ngay", ông Khoa cho biết.

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó Giám đốc Nhà máy nước sạch sông Đà tại buổi họp báo.

"Lý do chúng tôi vẫn khuyến cáo (người dân chưa nên dùng nước máy cho ăn uống-PV) vì thành phố Hà Nội vẫn chưa cho phép chúng tôi công bố nước đã đủ tiêu chuẩn ăn uống. Tuy nhiên, dưới quan điểm của Viwasupco, chúng tôi đã xúc rửa đường ống. Hiện mẫu nước ngày 16/10 đang tiếp tục được lấy để kiểm nghiệm và chưa có kết quả mới nhất", ông Khoa cho biết thêm.

Trước câu hỏi của báo chí về việc Viwasupco có đền bù thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng bởi nước máy của công ty cung cấp bị ô nhiễm hay không?, ông Khoa nói: "Chúng tôi là nạn nhân lớn nhất, nên rất mong trong thời gian tới công an sớm tìm ra thủ phạm" và chối từ câu trả lời.

Đại diện công ty cũng cho biết, chiều qua (ngày 16/10) trong cuộc họp khẩn với UBND TP Hà Nội, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thuộc Sở Y tế Hà Nội khẳng định, "chất lượng nước sông Đà đã đạt tiêu chuẩn. Styren đã dưới chuẩn". Căn cứ kết quả này, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công ty nước sạch sông Đà cấp nước lại.

Đối với câu hỏi công ty có nợ người dân lời xin lỗi?, đại diện Công ty nước sạch sông Đà khẳng định: "Xin lỗi hay không sẽ chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng".

Anh Hùng
Từ khóa: Cty Nước Sạch Sông Đà Công Ty Viwasupco Sông Đà

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Dự báo thời tiết 23/5: Nắng nóng chấm dứt, miền Bắc mưa giông khắp nơi

Dự báo thời tiết ngày 23/5, miền Bắc mưa giông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Trung Bộ vẫn còn nắng nóng gay gắt. Nam Bộ có mưa, dịu mát.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !