Đại án OceanBank: Ninh Văn Quỳnh khai gì tại tòa?

Xuất hiện tại phiên tòa xét xử vụ án OceanBank vào đầu giờ chiều 21/09, ông Ninh Văn Quỳnh chỉ trả lời đúng 1 câu, sau đó ra về và phiên tòa cũng tạm dừng.

Theo kế hoạch, cựu Kế toán trưởng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) Ninh Văn Quỳnh sẽ có mặt tại tòa vào buổi sáng để trả lời các câu hỏi của HĐXX liên quan đến việc nhận tiền chi lãi ngoài từ OceanBank. Tuy nhiên phải đến đầu giờ chiều, ông Quỳnh với tư cách bị can mới được C46 đưa đến phiên tòa để trả lời.

Sau khi nghe Chủ tọa Trần Nam Hà tóm tắt các ý chính liên quan đến Ninh Văn Quỳnh. Theo đó, VKS đề nghị kết tội Nguyễn Xuân Sơn, nguyên TGĐ OceanBank, lạm dụng chiếm đoạt số tiền 69 tỷ đồng, và 179 tỷ đồng. Ngoài ra kết tội Nguyễn Xuân Sơn tham ô 49 tỷ đồng, trong số tiền này có 20 tỷ đồng Sơn khai đưa cho Ninh Văn Quỳnh và đã được Quỳnh thừa nhận. VKS đề nghị tách số tiền này để giải quyết sau.

Ninh Văn Quỳnh xuất hiện tại tòa và chỉ nói 1 câu ngắn ngủi.

Trả lời HĐXX, Ninh Văn Quỳnh nói:

“Như tôi đã trình bày với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan, sau đó tôi đã bị bắt về tội cố ý làm trái quy định xảy ra tại PVN. Từ 2009-2013 tôi có nhận từ anh Nguyễn Xuân Sơn 20 tỷ đồng, tôi đã chi 1 số khoản cho mục đích cá nhân. Đề nghị CQĐT và VKS cho phép tôi nộp lại số tiền đó để sớm khắc phục và hưởng khoan hồng pháp luật. Hiện nay tôi đã thành khẩn khai báo sự thật trong mối quan hệ giữa tôi, anh Sơn và anh Thắng (Nguyễn Xuân Thắng – PV), mong các cơ quan tố tụng làm rõ, tôi xin sớm khắc phục hậu quả và mong được hưởng khoan hồng từ Đảng và Nhà nước.”

Sau câu nói ngắn ngủi trên, HĐXX cho phép Ninh Văn Quỳnh ra về. HĐXX cũng chỉ hỏi thêm quan điểm của luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Tập đoàn Thiên Thanh, sau đó phiên tòa tạm dừng trước khi bước vào phần tranh luận của VKS vào 13h ngày mai, 22/09.

Ra khỏi tòa, Ninh Văn Quỳnh nhanh chóng ngồi vào xe của lực lượng C46 đã đợi sẵn.

Sáng nay, luật sư Đỗ Ngọc Quang, luật sư bào chữa cho ông Ninh Văn Quỳnh đã đề nghị HDXX xem xét rõ về lời khai của Nguyễn Xuân Sơn và Nguyễn Xuân Thắng có sự chênh lệch và xác định rõ số tiền đưa và nhận. Luật sư Quang cũng đề nghị về hành vi của Nguyễn Xuân Sơn và Nguyễn Xuân Thắng đưa nhận tiền cho Ninh Văn Quỳnh có liên quan và không tách ra. Luật sư Quang đề nghị cần gộp lại để tiến hành điều tra xác định sự thật khách quan. 

PV

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.