Đại án OceanBank: Nguyễn Xuân Sơn bàn giao... bằng miệng khi rời ngân hàng

Trả lời câu hỏi của HĐXX, cựu Chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm cho rằng bản thân ông không biết việc Nguyễn Xuân Sơn không bàn giao công việc cho bà Nguyễn Minh Thu.

Ngày 07/03, trả lời câu hỏi của Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, nguyên TGĐ OceanBank, bị cáo Nguyễn Minh Thu, người kế nhiệm của ông Sơn từ năm 2010 khẳng định không hề được bàn giao công việc khi tiếp nhận công việc của ông Sơn.

Phản pháo lại người đồng nghiệp của mình, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn cho biết việc không bàn giao công việc cho người kế nhiệm là “thông lệ” có từ trước đó tại OceanBank, bản thân ông Sơn cũng không được bàn giao công việc khi tiếp nhận vị trí TGĐ ngân hàng này vào năm 2008. Hơn nữa, thời điểm ông Sơn chấm dứt công việc tại OceanBank là vào năm 2010 bà Nguyễn Minh Thu chưa chính thức đảm nhận cương vị TGĐ.

“Bản thân tôi là TGĐ nhưng không phải là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng. Khi tôi ra đi vào thời điểm tháng 11/2010 nhưng phải đến tháng 1 năm sau chị Thu mới tiếp nhận vị trí của tôi,” bị cáo Nguyễn Xuân Sơn nói.

Đại án OceanBank: Nguyễn Xuân Sơn bàn giao... bằng miệng khi rời ngân hàng - ảnh 1

Hai cựu TGĐ OceanBank Nguyễn Xuân Sơn - Nguyễn Minh Thu.

Tuy nhiên, theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn làm TGĐ OceanBank từ ngày 01/12/2008 đến 27/12/2010, làm Ủy viên HĐQT OceanBank từ ngày 28/04/2009 đến 18/04/2011. Trong khi đó, bà Nguyễn Minh Thu được giới thiệu vào vị trí TGĐ từ tháng 10/2010 để chuẩn bị cho sự ra đi của ông Nguyễn Xuân Sơn.

Khi Luật sư hỏi Nguyễn Xuân Sơn có tin tưởng bà Thu sẽ kế thừa công việc của mình tại OceanBank hay không, Nguyễn Xuân Sơn khai: “Cái chính là tôi cũng không biết chị Thu có được bổ nhiệm làm TGĐ hay không”.

Trả lời câu hỏi của HĐXX, cựu Chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm cho rằng bản thân không biết việc Nguyễn Xuân Sơn không bàn giao công việc cho Nguyễn Minh Thu, đồng thời khẳng định việc Nguyễn Minh Thu được bổ nhiệm từ trước khi Nguyễn Xuân Sơn rời ngân hàng.

“Sau khi chị Thu được bổ nhiệm chức danh TGĐ vào tháng 11/2010 và đến tháng 12/2010 NHNN chính thức phê chuẩn chức danh này, như vậy chị Thu được phê chuẩn chức vụ TGĐ trước khi anh Sơn rời OceanBank. Mặc dù không bàn giao công việc bằng văn bản nhưng bị cáo biết là anh Sơn có bàn giao công việc cho chị Thu bằng miệng”.

Khi được hỏi về vai trò của mình đối với khoản thu chênh lệch tỷ giá 12,9 tỷ đồng thông qua Công ty BSC, Nguyễn Xuân Sơn cho biết chỉ biết đến khoản thu này khi đọc kết luận điều tra, còn trong thời gian tại vị bị cáo không biết đến khoản tiền này.

PV

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.