Đặc điểm của nhóm người tích trữ giấy vệ sinh trong đại dịch Covid-19

Theo tạp chí PLOS One, các nhà khoa học Đức đã nghiên cứu hành vi, đặc điểm của những người mua giấy vệ sinh trong đại dịch Covid-19 và chỉ ra một số đặc điểm điển hình của nhóm người này.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu về những người mua giấy vệ sinh ở Châu Âu, Bắc Mỹ và thấy rằng họ là những người sống tình cảm, hoặc với những người mức độ trách nhiệm cao. Ngoài ra, theo nghiên cứu, một số người cũng muốn bảo vệ những người thân yêu của họ theo cách này.

{keywords}
Đặc điểm của nhóm người tích trữ giấy vệ sinh trong đại dịch Covid-19? (Ảnh: RIA)

Đồng thời, theo một phân tích về tần suất mua sắm, khối lượng mua hàng và số lượng người mua giấy vệ sinh cho thấy vào thời điểm hoảng loạn lên cao trào do dịch bệnh gây ra, nhóm người cao tuổi đi mua sắm thường xuyên hơn và mua nhiều giấy vệ sinh hơn so với giới trẻ. Người dân châu Âu trong thời kỳ đỉnh dịch đã vượt qua công dân Hoa Kỳ về số lượng giấy vệ sinh mua vào, mặc dù có rất nhiều sản phẩm này trên các kệ hàng ở siêu thị.

Nhìn chung, các nhà khoa học chỉ ra rằng càng có nhiều người lo lắng về tình trạng lây nhiễm dịch bệnh thì họ càng mua nhiều sản phẩm giấy vệ sinh. “Tích trữ giấy vệ sinh vì lý do khách quan không liên quan đến khả năng bảo vệ sức khỏe hoặc duy trì nhiều “công việc” khác trong cuộc khủng hoảng do dịch bệnh gây ra, do đó, có thể được coi là một biểu tượng hoàn toàn chủ quan”, tài liệu cho biết.

Vào tháng 3 và tháng 4 tại nhiều quốc gia trên thế giới, tình trạng thiếu giấy vệ sinh do nhu cầu tăng cao trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trên thực tế, chưa hề có một nghiên cứu khoa học nào nhắc đến hiệu quả phòng chống Covid-19 của giấy vệ sinh. Tác dụng lớn nhất của giấy vệ sinh chính là làm sạch sau khi đi vệ sinh. Các chuyên gia tâm lý nói đó là hệ quả của “hiệu ứng đám đông”.

Theo thống kê, một người Mỹ trung bình sử dụng gần 3 cuộn giấy vệ sinh mỗi tuần hoặc 141 cuộn/năm. Điều đó có nghĩa là nếu phải trải qua 2 tuần tự cách ly, mỗi người chỉ cần 6 cuộn giấy vệ sinh là đủ.

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến ngày 15/6, toàn cầu ghi nhận 7.989.989 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới virus SARS-CoV-2 gây ra, trong đó có 435.493 ca tử vong và 4.108.029 người bình phục.

Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) Trung Quốc thông báo ghi nhận thêm 49 ca mắc Covid-19 mới vào ngày 15/6, trong đó có thêm 36 ca ở Thủ đô Bắc Kinh, nơi phát hiện ổ dịch mới liên quan tới một khu chợ thực phẩm bán buôn làm dấy lên lo ngại về làn sóng dịch thứ 2.

Thanh Bình (lược dịch)

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Vì sao người giàu có và quyền lực thường mua siêu du thuyền?

Siêu du thuyền là biểu tượng của giàu có và địa vị. Một lý do quan trọng mà những người giàu có và quyền lực sẵn sàng chi tiền mua phương tiện này là nó mang đến không gian cực kỳ riêng tư.

Trung Quốc từ chối yêu cầu của Mỹ tổ chức họp cấp bộ trưởng quốc phòng

Trung Quốc đã từ chối đề xuất của Mỹ về việc tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng quốc phòng bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 20.

Con trai Thủ tướng Nhật Bản từ chức vì 'hành vi không phù hợp'

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, con trai cả của ông sẽ từ chức thư ký vì đã có những hành vi không phù hợp tại dinh thủ tướng vào năm ngoái.

Đang cập nhật dữ liệu !