Đã xác định nguyên nhân nữ sinh tự tử ở ĐH Thăng Long
![]() |
Đại học Thăng Long nơi có nữ sinh nhảy lầu tự vẫn (Ảnh: Xuân Hải) |
Liên quan đến cái chết của nữ sinh nhảy từ tầng 9 Đại học Thăng Long hôm 31/3, trao đổi với báo chí ngày 2/4 Thượng tá Trần Văn Tỉnh, Trưởng Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, nguyên nhân vụ nữ sinh tự vẫn là do nạn nhân bị trầm cảm.
Ông Nguyễn Văn Thái, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp Trường ĐH Thăng Long đã xác nhận, nữ sinh này là Nguyễn Thị Diệu L (SN 1991, ở Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội), sinh viên học năm thứ 5, khoa Kinh tế của trường.
Theo ông Thái, đáng nhẽ sinh viên này đã có thể ra trường được hơn 1 năm nhưng do lực học yếu nên phải hoàn thành nốt chương trình còn dở dang có thể là do mắc bệnh trầm cảm, bi quan nên L đã nhảy từ tầng 9 xuống để tự tử. Sau khi biết tin, gia đình nữ sinh đã tới trường và nhận ra đây là con em mình.
Trước đó, khoảng 14h30 phút chiều nay 31/3, bảo vệ của Trường Đại học Thăng Long Hà Nội phát hiện một phụ nữ tử vong tại chỗ do rơi từ trên tầng cao của tòa nhà giảng đường Trường Đại Học Thăng Long Hà Nội xuống đất.
Theo một cán bộ công an phường, nạn nhân khoảng 24 tuổi, không có bất cứ giấy tờ tùy thân, điện thoại nên chưa xác định được danh tính và cũng chưa xác định được nạn nhân tự tử hay rơi xuống đất.
Ngay sau khi nhận được tin báo lực lượng công an phường Đại Kim, Công an quận Hoàng Mai đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ.