Đã xác định được danh tính 13 người tử vong vụ cháy chung cư Carina Plaza

Ngoài 13 nạn nhân được xác định đã tử vong trong vụ cháy chung cư Carina Plaza, đến nay một trường hợp bị chết não và nhiều người khác nguy kịch sau 1 ngày điều trị ở bệnh viện.

Chiều 23/3, thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, nạn nhân Lê Phan Trọng Nhân (SN 1988, ngụ căn hộ A.501 chung cư Carina Plaza) đã rơi vào tình trạng chết não. Mặc dù các y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy đã tích cực điều trị nhưng bệnh nhân này vẫn hôn mê sâu, phải thở máy và đến chiều 23/3 tình trạng vẫn không tiến triển.

Bệnh nhân Lê Phan Trọng Nhân là một trong 10 trường hợp được chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cấp cứu. Trong đó có 7 ca đang được điều trị tại khoa Hô hấp (3 trường hợp phải thở ô xy, 1 trường hợp theo dõi nguy cơ bỏng hô hấp do ngạt khí CO), 3 ca còn lại đang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu.

Công tác khắc phục hậu quả vụ cháy tại chung cư Carina Plaza vẫn đang được tiến hành.

Theo thông tin cập nhật chiều 23/3, cơ quan chức năng TP.HCM đã xác định được danh tính 13 nạn nhân tử vong trong vụ hoả hoạn kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza. Đối với những cư dân có căn hộ bị ảnh hưởng trong vụ cháy, chính quyền quận 8 đã bố trí chỗ ở tạm tại khu vực block C và khu trung tâm thương mại.

Bà Nguyễn Thị Hồng Dịu, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 8 cho biết, hội đã huy động 30 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ sơ cấp cứu cũng như chăm sóc sức khoẻ cho cư dân.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ quận 8 cũng đã huy động nguồn tài trợ hàng trăm phần cơm, nước uống, mùng mền… cho các hộ dân di dời ra nơi ở tạm. Những trường hợp nạn nhân tử vong, hội đã hỗ trợ 5 triệu đồng/người. 3 triệu đồng cho mỗi trường hợp cư dân và chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã hỗ trợ 63 triệu đồng, trong đó mỗi trường hợp tử vong 3 triệu đồng, 24 gia đình bị ảnh hưởng vụ cháy 1 triệu đồng/trường hợp.

Cũng trong chiều nay, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước đã đến hiện trường chung cư Carina Plaza thăm hỏi, động viên tinh thần các hộ dân bị nạn nơi đây. Phó Chủ tịch nước cho biết sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp tử vong và 3 triệu đồng đối với mỗi trường hợp bị thương.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết đây là bài học trong công tác quản lý chung cư cao tầng, qua tai nạn đáng tiếc này cần phải chấn chỉnh lại công tác PCCC tại các chung cư, phải tổ chức những đợt tập huấn hướng dân thoát nạn khi sự cố xảy ra để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. 

Danh tính 13 nạn nhân tử vong:

1. Lưu Lê Bích Phượng (SN 1968, Căn hộ B199)

2. Phan Lê Thuỳ Dương (SN 1983, Căn hộ A042)

3. Phan Thị Hà (SN 1960, Căn hộ A042)

4. Đỗ Hoàng Bảo Vy (SN 2016, Căn hộ A0402)

5. Nguyễn Huỳnh Quốc Anh (SN 2016, Căn hộ A0301)

6. Trần Ngọc Lưu (SN 1971, Căn hộ A1212)

7. Bùi Trần Cẩm Hà (SN 1994, Căn hộ A521)

8. Lê Nhân Kiệt (SN 2015, Căn hộ A501)

9. Bùi Quốc Lộc (SN 2001, Căn hộ A501)

10. Trang Thị Thu Hồng (SN 1962, Căn hộ A0301)

11. Trần Văn An (SN 1973)

12. Đỗ Nguyễn Phương Nhi (SN 2002, Căn hộ A601)

13. Nguyễn Thị Thuỳ Hương (Căn hộ A601)

Phương Anh Linh

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !