Đà Nẵng: Xử phạt nhiều doanh nghiệp vận tải sai phạm

Ngày 18/9, Sở GTVT Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp công bố kết luận của Giám đốc Sở về thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định pháp luật về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chánh Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng, qua thanh tra 20 đơn vị được cấp giấy phép kinh doanh vận tải trên địa bàn TP đã phát hiện 3 đơn vị gồm Công ty TNHH MTV Thương mại du lịch Đồng Hành Việt, Công ty TNHH Toàn Vy và Công ty cổ phần thương mại và vận tải Petrolimex Đà Nẵng hoạt động kinh doanh không đúng theo nội dung giấy phép được cấp. 

Đà Nẵng: Xử phạt nhiều doanh nghiệp vận tải sai phạm - ảnh 1
Cuộc họp ngày 18/9 của Sở GTVT Đà Nẵng công bố kết luận thanh tra đột xuất đối với các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn (Ảnh: HC)

Ngoài ra, Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng cũng đã phát hiện nhiều đơn vị chưa hoặc không đảm bảo điều kiện về nơi đỗ xe, chưa cập nhật đầy đủ thông tin đối với thiết bị giám sát hành trình; hợp đồng lao động với lái xe và nhân viên phục vụ trên xe chưa đảm bảo các nội dung theo quy định, thay đổi về số lượng phương tiện và nơi đỗ xe so với phương án kinh doanh nhưng không thông báo cho cơ quan cấp phép theo dõi...

Đặc biệt, Công ty TNHH du lịch vận tải và thương mại ECOVICO "không đảm bảo các điều kiện về kinh doanh vận tải theo hình thức kinh doanh đã đăng ký" (không có nơi đỗ xe), tại thời điểm kiểm tra có 5 xe đưa vào hoạt động kinh doanh vận chuyển khách nhưng chỉ có 2 xe được cấp phù hiệu "Xe hợp đồng" (trong đó có một phù hiệu đã hết hạn) nên bị xử phạt hành chính 4 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh vận tải cho đến khi thực hiện đầy đủ các điều kiện theo quy định.

Công ty TNHH MTV Thương mại du lịch Đồng Hành Việt cũng bị đình chỉ hoạt động do được cấp giấy phép vận chuyển khách theo hợp đồng nhưng chủ yếu kinh doanh vận chuyển khách du lịch. Công ty này phải tiến hành các thủ tục để được cấp giấy phép kinh doanh vận tải loại hình vận chuyển khách du lịch, biển hiệu "Xe du lịch" mới được hoạt động trở lại.

Ngoài ra, Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu Công ty TNHH Toàn Vy (được cấp giấy phép vận chuyển khách theo hợp đồng và vận chuyển hàng hoá bằng container nhưng chỉ vận chuyển hàng hoá bằng container) hoàn thành các thủ tục thay đổi nội dung giấy phép kinh doanh vận tải, chỉ được phép hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng hoá bằng container, trước ngày 20/9.

Công ty TNHH Toàn Vy cùng với Công ty cổ phần thương mại và vận tải Petrolimex Đà Nẵng và Công ty TNHH Kim Thành An cũng được yêu cầu tiến hành gia hạn hợp đồng nơi đỗ xe, hoàn thành trong tháng 9; Công ty TNHH Hải Đông và Công ty TNHH Kim Thành An khắc phục ngay tình trạng thiết bị giám sát hành trình trên các xe của đơn vị thiếu thông tin về số lần đóng, mở cửa xe, hoàn thành trước ngày 20/9.

HẢI CHÂU

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Đang cập nhật dữ liệu !