Đà Nẵng: Xử phạt 26 trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết
Kiểm tra xử lý vi phạm điều kiện vệ sinh tại một cơ sở kinh doanh thịt bò trên địa bàn Đà Nẵng (Ảnh do Chi cục Thú y Đà Nẵng cung cấp) |
Trước đó, từ ngày 1/1 đến 30/1, Chi cục đã thành lập các đoàn tiến hành 12 lượt kiểm tra tại hàng trăm cơ sở. Qua đó đã phát hiện và xử lý phạt vi phạm hành chính 26 trường hợp vi phạm với tổng số tiền thu phạt nộp kho bạc nhà nước là 32,5 triệu đồng.
Trong đó có 20 trường hợp sản phẩm động vật không có dấu kiểm soát giết mổ, không có tem vệ sinh thú y; 02 trường hợp giết mổ động vật tại nơi không được cơ quan có thẩm quyền cho phép; 02 trường hợp giết mổ động vật không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y; 01 trường hợp không đủ điều kiện vệ sinh thú ý nơi kinh doanh, sơ chế; 01 trường hợp không có giấy chứng nhận kiểm dịch, trốn tránh kiểm dịch trên tuyến đường vận chuyển.
Đặc biệt, cơ sở giết mổ bò của bà Hoàng Thị Minh Huy bị xử phạt 9,5 triệu đồng về hành vi giết mổ gia súc không có giấy kiểm dịch, trốn tránh kiểm dịch trên tuyến đường vận chuyển; cơ sở kinh doanh thịt bò của doanh nghiệp tư nhân Quang Hường tại số 54 Phan Thanh bị phạt 5 triệu đồng về hành vi kinh doanh thịt không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y, không có tem vệ sinh thú y.
Theo ông Cao Xuân Thái, hiện Chi cục Thú y Đà Nẵng đang tiếp tục tổ chức các đợt kiểm tra việc thực hiện các quy định tại Quyết định 15/2012/QĐ-UBND của UBND TP Đà Nẵng về quản lý hoạt động giết mổ, vận chuyển kinh doanh động vật, sản phẩm động vật nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.