Đà Nẵng: Xây dựng cổng chào tại các kiệt, hẻm phải được cấp phép

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, việc xây dựng cổng chào tại các kiệt, hẻm phải được UBND các quận, huyện phối hợp với các đơn vị hữu quan cấp phép đối với từng trường hợp cụ thể

Ngày 17/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa ký văn bản 3121/UBND-QLĐTh giao UBND các quận, huyện phối hợp với các đơn vị hữu quan xem xét, cấp phép xây dựng đối với từng trường hợp xây dựng cổng chào cụ thể tại các kiệt hẻm trên địa bàn, đảm bảo mỹ quan, an toàn và phù hợp với hiện trạng khu vực.

Đà Nẵng: Xây dựng cổng chào tại các kiệt, hẻm phải được cấp phép - ảnh 1

UBND TP Đà Nẵng quy định việc xây dựng cổng chào tại các kiệt, hẻm phải được UBND các quận, huyệnphối hợp với các đơn vị hữu quan xem xét, cấp phép đối với từng trường cụ thể để đảm bảo mỹ quan, an toàn và phù hợp với hiện trạng khu vực (Ảnh: HC)

Đồng thời giao UBND các quận, huyện có biện pháp tuyên truyền nhân dân không xây dựng cổng chào tự phát; tiến hành xử lý đối với các trường hợp xây dựng cổng chào không phép, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt nhân dân.

Được biết, thời gian qua tình trạng xây dựng cổng chào tự phát tại các kiệt, kẻm đã xuất hiện ở nhiều tổ dân phố, khu dân cư trên địa bàn Đà Nẵng. Trong đó có không ít cổng chào không đảm bảo mỹ quan, an toàn và không phù hợp với hiện trạng khu vực.

Đã có nhiều công dân gửi thư điện tử (email) cho lãnh đạo TP và Sở Xây dựng phản ảnh về vấn đề này. Ngày 15/4, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có Công văn 2175/SXD-QLKT đề xuất việc xây dựng cổng tại các kiệt hẻm phải được UBND các quận, huyện phối hợp với các đơn vị có liên quan xem xét, cấp phép.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thống nhất theo đề xuất của Sở Xây dựng và giao cho Sở này căn cứ chủ trương nêu trên để trả lời email cho công dân được biết.

HẢI CHÂU

Khách Tây kinh ngạc vì ăn 3 bữa một ngày ở Việt Nam chưa hết 50.000 đồng

Để tăng "độ khó" cho trải nghiệm xem chi tiêu ở Việt Nam rẻ cỡ nào, vị khách Tây thử thách cầm 50.000 đồng ăn 3 bữa trong một ngày ở thành phố được cho là đắt đỏ nhất nơi đây và bất ngờ với kết quả nhận được.

Giật mình gã thợ hồ 'khoe hàng' sau 1 cuộc gọi, ra sức gạ gẫm quý bà

H. nói bản thân thường bán dâm vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Cuối tuần, H. làm tại các công trình xây dựng.

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Đang cập nhật dữ liệu !