Đà Nẵng: Xây dựng bài thuyết minh du lịch chuẩn để tránh bị xuyên tạc

Sở Du lịch Đà Nẵng xây dựng bài thuyết minh chuẩn về các điểm đến trên địa bàn, cung cấp cho các hướng dẫn viên, đặc biệt là thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc để hạn chế tình trạng thuyết minh thiếu chính xác, xuyên tạc văn hóa, lịch sử Việt Nam!

Ngày 21/9, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho hay, Sở Du lịch Đà Nẵng đang phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao, Hội Khoa học lịch sử TP và các đơn vị liên quan xây dựng nội dung bài thuyết minh chuẩn để giới thiệu về các điểm đến chính trên địa bàn gồm: Bảo tàng Đà Nẵng; Bảo tàng điêu khắc Chăm, chùa Linh Ứng Sơn Trà, khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, bài thuyết minh chung về TP Đà Nẵng….

Hướng dẫn viên du lịch đang thuyết minh cho du khách nước ngoài tham quan Bảo tàng điều khắc Chăm ở Đà Nẵng (Ảnh: HC)

“Việc xây dựng nội dung bài thuyết minh chuẩn nhằm cung cấp thông tin chính xác về điểm đến du lịch TP Đà Nẵng cho các hướng dẫn viên nội địa và quốc tế, đặt biệt là thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc. Qua đó góp phần hạn chế nội dung thuyết minh thiếu tính chính xác có tính chất xuyên tạc về văn hóa, lịch sử đất nước Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng!” – Ông Nguyễn Xuân Bình nói.

Trước mắt, Sở Du lịch Đà Nẵng đã hoàn thiện nội dung bài thuyết minh về Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm và đã biên phiên dịch nội dung hai bài thuyết minh này sang tiếng Trung Quốc và tiếng Hàn Quốc (có nội dung đính kèm). Các bài thuyết minh khác đang tiếp tục được Sở Du lịch Đà Nẵng hoàn thiện để gửi cho các đơn vị trong thời gian đến.

Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã có công văn gửi Hội Lữ hành, Chi hội Hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng, CLB Lữ hành khai thác thị trường khách Hàn Quốc, CLB Lữ hành khai thác thị trường khách Hoa ngữ, các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn TP đề nghị phổ biến bài thuyết minh giới thiệu điểm đến du lịch TP Đà Nẵng.

Trong đó yêu cầu các đơn vị nêu trên phổ biến và quán triệt nội dung cho các hướng dẫn viên, đặc biệt là hướng dẫn viên tiếng Trung Quốc và Hàn Quốc tuân thủ, thực hiện đúng nội dung do Sở Du lịch cung cấp để thực hiện phổ biến đến du khách, tránh xuyên tạc về lịch sử Việt Nam và TP Đà Nẵng.

Cùng ngày, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2018, tổng lượng khách tham quan, du lịch đến TP ước đạt 6.519.264 lượt, tăng 27,7% so cùng kỳ 2017, đạt 87,3% kế hoạch năm 2018; trong đó khách quốc tế ước đạt 2.405.621 lượt, tăng 40% so với cùng kỳ 2017, khách nội địa ước đạt 4.113.643 lượt, tăng 21,5% so với cùng kỳ 2017. Tổng thu du lịch ước đạt 22.571,64 tỷ đồng, tăng 50,4% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 100,3% kế hoạch năm 2018.

Riêng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng bằng đường hàng không trong 9 tháng qua ước đạt 1.725.279 lượt khách, tăng 45,7% so với cùng kỳ năm ngoái. TP cũng đón 71 chuyến tàu du lịch cập cảng Tiên Sa với 85.999 lượt khách, tăng 71% so với cùng kỳ năm 2017.

HẢI CHÂU

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !