Đà Nẵng và các tỉnh lân cận có mưa vừa, mưa to trong 2 – 3 ngày tới

Bản tin lúc 4h30 sáng nay 22/01 của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ cho hay, đêm qua 21/01, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực Trung Trung Bộ đã có mưa; các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày và đêm nay (22/01), khu vực Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa; các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 15-30mm/24 giờ, có nơi trên 50mm/24 giờ). Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ,Đà Nẵng và các tỉnh lân cận sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to trong 2 – 3 ngày tới (Ảnh: HC)

Cũng theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, đêm qua (21/01), trên vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có gió bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Dự báo ngày và đêm nay (22/01), trên vùng biển này vẫn còn có gió bắc đến đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, độ cao sóng từ 1.5-2.5m. Vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh; sóng biển cao từ 2.0-3.5m. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió: Cấp 1.

Ngoài ra, trên vùng biển miền Trung Philippines có một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động. Hồi 01h sáng nay (22/01), vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 14,2 độ Vĩ Bắc; 126,2 độ Kinh Đông. Theo nhận định của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, trong 2-3 ngày tới, áp thấp nhiệt đới này ít có khả năng di chuyển vào Biển Đông.

Riêng tại Đà Nẵng, theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, do ảnh hưởng không khí lạnh của đợt gióa mùa Đông Bắc nên đêm qua 21/01 và ngày hôm nay 22/01, trên địa bàn TP có mưa, có nơi mưa vừa; đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt gió mùa đông bắc này là 18-20 độ C.

Trên đất liền gió bắc đến đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; vùng biển có gió bắc đến đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Vùng biển Hoàng Sa gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 1.

Cụ thể, huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ có mưa, có nơi mưa vừa. Nhiệt độ thấp nhất: 18-20 độ C. Gió bắc đến đông bắc, cấp 3. Hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn có mưa, có nơi mưa vừa. Nhiệt độ thấp nhất: 19-21 độ C. Gió bắc đến đông bắc, cấp 4. Các quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu có mưa, có nơi mưa vừa. Nhiệt độ thấp nhất: 19-21 độ C. Gió bắc đến đông bắc cấp 3, ven biển cấp 4. Huyện đảo Hoàng Sa có mưa rải rác. Nhiệt độ thấp nhất: 20-22 độ C. Gió bắc đến đông bắc, cấp 4-5.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, trong 48 - 72h tới (tức 2 – 3 ngày tới), TP Đà Nẵng và khu vực Trung Trung Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Thời tiết có mưa, riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có nơi mưa vừa, mưa to, các tỉnh phía Bắc khu vực trời rét. Nền nhiệt độ giảm nhẹ.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Trung bộ Thừa Thiên Huế Quảng Ngãi mưa to thiên tai Biển Đông

Nhiều đô thị Hạ Long mất điện, người dân trèo lên trụ cầu Tình Yêu hóng mát

Những ngày gần đây, nhiều đô thị ở TP Hạ Long, Quảng Ninh cắt điện luân phiên vào buổi tối, người dân trèo hẳn lên trụ cầu Tình Yêu để hóng mát.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Thời tiết Hà Nội còn nắng nóng, oi bức đến hết tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ cao nhất duy trì 38 độ. Khoảng ngày 4/6, nắng nóng giảm nhưng vẫn ở mức 37 độ.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Đang cập nhật dữ liệu !