Đà Nẵng: Từ ngày 1/11, không cho đóng mới tàu du lịch sức chở dưới 50 khách

Từ ngày 01/11, TP Đà Nẵng không cho phép đóng mới tàu du lịch có sức chở dưới 50 khách. Từ ngày 01/01/2018, đối với các tàu đã được cấp phép có sức chở dưới 50 khách phải chấm dứt hoạt động trên tuyến sông Hàn – cầu Trần Thị Lý!

Ngày 31/10, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, UBND TP vừa có văn bản thống nhất theo đề xuất của Sở GTVT liên quan đến việc cấp phép hoạt động vận tải hành khách đường thủy nội địa trên tuyến sông Hàn - cầu Trần Thị Lý. Theo đó, gia hạn thời gian cấp phép hoạt động cho 24 tàu đã được cấp phép đến ngày 01/11/2016 tiếp tục hoạt động đến hết ngày 31/12/2017.

Đà Nẵng: Từ ngày 1/11, không cho đóng mới tàu du lịch sức chở dưới 50 khách - ảnh 1

Theo quy định của UBND TP Đà Nẵng, từ ngày 01/01/2018, các tàu du lịch đã được cấp phép có sức chở dưới 50 khách phải chấm dứt hoạt động trên tuyến sông Hàn – cầu Trần Thị Lý (Ảnh: HC)

Đồng thời cấp phép hoạt động đến hết ngày 31/12/2017 cho 05 tàu đã đóng và đăng ký trước ngày phê duyệt quy hoạch, đảm bảo điều kiện hoạt động nhưng chưa được cấp phép gồm: tàu Cherry Bloosom (32 khách), tàu Duy Khang (48 khách), tàu Hoàng Gia (30 khách), tàu Công Danh 3 (36 khách), tàu Minh Trần 05 (168 khách).

Kể từ ngày 01/11/2016 về sau, không cho phép đóng mới tàu du lịch có sức chở dưới 50 khách (kể cả hoán cải, mua lại, tiếp nhận tàu đã qua sử dụng dưới mọi hình thức), chỉ sử dụng các tàu đã cấp phép để hoạt động cho đến hết ngày 31/12/2017.

Kể từ ngày 01/01/2018, đối với các tàu đã được cấp phép có sức chở dưới 50 khách phải chấm dứt hoạt động trên tuyến sông Hàn – cầu Trần Thị Lý để sắp xếp, bố trí hoạt động trên các tuyến sông còn lại phù hợp với quy hoạch đã duyệt,nếu đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định. 

Các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải khách du lịch trên tuyến sông Hàn – cầu Trần Thị Lý và các tuyến: sông Hàn - cửa biển – bán đảo Sơn Trà, sông Hàn – Hòn Chảo, sông Hàn – Cù Lao Chàm phải thực hiện đóng mới tàu du lịch có sức chở và kiểu dáng theo mẫu tàu được UBND TP duyệt, phù hợp với quy hoạch được phê duyệt của UBND TP Đà Nẵng.

Theo cập nhật của Sở Du lịch Đà Nẵng, tính tới ngày 06/9, tại cảng Sông Hàn có 20 tàu khách đã được cấp phép vận tải thủy nội địa theo tuyến từ cảng sông Hàn đến cầu Nguyễn Văn Trỗi, cầu Thuận Phước và quay về cảng sông Hàn.

Trong đó chỉ có 01 tàu có sức chở 250 khách (Tàu rồng sông Hàn, số hiệu ĐNa-0360 của Công ty TNHH Đồng Vĩnh Thịnh), 01 tàu có sức chở 79 khách (tàu Bảo Anh 02, số hiệu ĐNa-0554 của DNTN Du thuyền Bảo Anh), 01 tàu có sức chở 50 khách (tàu Du lịch Đà Nẵng, số hiệu ĐNa-0518 của DNTN Phước Luân Nguyễn), các tàu còn lại đều có sức chở dưới 50 khách, thậm chí có tàu chỉ có sức chở 18 khách.

HẢI CHÂU

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Trương Ngọc Ánh: Giờ tôi không có người nối nghiệp!

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Con gái tôi xinh đẹp, chân dài, hát được, nhảy rất đẹp, diễn tốt lại không theo nghề của bố mẹ mà học làm dược sĩ. Giờ tôi không có người nối nghiệp".

Chuyện cảm động ở khu dân cư thấy nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến đêm

Thương bé gái 1 tuổi theo mẹ đi giao hàng, những phụ nữ tốt bụng ở ngõ 885, Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội âm thầm hỗ trợ chỗ ở, miễn giảm học phí, san sẻ bỉm sữa, thức ăn…

Jennifer Lopez mặc nội y khoe đường cong ở tuổi 55 khiến gái trẻ phải ghen tỵ

Jennifer Lopez khoe đường cong nghẹt thở trong loạt ảnh quảng cáo nội y mới.

Diễn viên Thu Quỳnh tuyên bố không làm đám cưới, không muốn tái hôn

Thu Quỳnh cho biết cô quyết định làm mẹ đơn thân, không kết hôn và không làm đám cưới và đó là lựa chọn của nữ diễn viên 'Về nhà đi con'.

Lã Thanh Huyền gửi lời ngọt ngào kỷ niệm 18 năm bên chồng đại gia

Với Lã Thanh Huyền, có được một người bạn đời như chồng mình là hạnh phúc lớn nhất của cô.

Thu Quỳnh chia sẻ làm mẹ đơn thân lần 2

Nữ diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, cô luôn tin hạnh phúc chính là một sự lựa chọn khi quyết định có con lần thứ 2 và một lần nữa làm mẹ đơn thân.

Vẻ gợi cảm của diễn viên kém 12 tuổi sắp cưới Anh Đức

Vợ sắp cưới của Anh Đức là diễn viên trẻ Phạm Quỳnh Anh, sở hữu gương mặt xinh đẹp, vóc dáng nóng bỏng, quyến rũ.

Giáo sư Mỹ và chuyện 'trả thù ngọt ngào' hàng xóm chung cư ở Hà Nội

Người Việt Nam sống trong các căn hộ chung cư phải đối mặt với vô vàn thách thức, từ nấm mốc, rò rỉ nước, mối mọt xâm nhập đến tu sửa liên miên.

Nữ 'MC độc thân đắt giá nhất VTV' thích chơi bi-a và những bật mí thú vị

MC Huyền Trang chia sẻ: "Chơi bi-a, bowling, tập golf với các anh em là một trong những sở thích của tôi. Bạn bè tôi vẫn thường nói tại sao không thùy mị, nết na mà toàn chơi những môn thể thao mạnh".

Đang cập nhật dữ liệu !