Đà Nẵng: Từ 5/11, phạt xe vi phạm dừng, đỗ trên đường Ngô Quyền, Ngũ Hành Sơn

Dự kiến từ ngay mai 5/11, Đà Nẵng bắt đầu xử phạt các xe vi phạm cấm dừng, đỗ xe trên trục đường Ngô Quyền, Ngũ Hành Sơn nối QL 14B qua cầu Tiên Sơn đến cảng Tiên Sa.

Sáng 4/11, Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng tại Công văn 7399/UBND-SGTVT (ngày 1/11/2019), trong những ngày qua Sở GTVT Đà Nẵng đã triển khai cắm biển báo cấm dừng, đỗ xe trên tuyến đường Ngô Quyền và Ngũ Hành Sơn với kinh phí thực hiện khoảng 190 triệu đồng từ nguồn vốn sự nghiệp giao thông năm 2019-2020.

Đường Ngô Quyền ra cảng Tiên Sa có 3 làn xe, nhưng tình trạng xe ô tô dừng, đỗ tùy tiện trên đường chính ở làn xe máy, xe thô sơ (sát dải phân cách biên) đã chiếm mất 1 làn đường, chỉ còn 2 làm cho lưu thông, gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao (Ảnh: HC)

“Việc cấm dừng, đỗ xe trên đường Ngô Quyền và Ngũ Hành Sơn sẽ có hiệu lực ngay sau khi hoàn tất cắm biển báo trên toàn tuyến. Đến sáng nay 4/11, biển báo cơ bản đã cắm xong. Trong ngày hôm nay chúng tôi sẽ kiểm tra, chấn chỉnh các sai sót nếu có. Dự kiến từ ngay mai 5/11 bắt đầu xử phạt các xe vi phạm cấm dừng, đỗ xe trên hai tuyến đường này!” – Ông Hồ Quang Vinh, Phó trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông (Sở GTVT Đà Nẵng) cho hay.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, xét đề nghị của Sở GTVT Đà Nẵng tại Công văn 4698/SGTVT-QLKCHT (ngày 24/10), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký Công văn 7399/UBND-SGTVT (ngày 1/11) chỉ đạo cấm dừng, đỗ xe trên đường chính toàn tuyến Ngô Quyền, Ngũ Hành Sơn.

Đồng thời cấm dừng, đỗ xe khu vực trước chung cư Azura và Trung tâm thương mại Vincom Plaza, đoạn từ Trần Hưng Đạo qua đường gom cầu Sông Hàn đến cổng chính vào bãi đỗ xe Trung tâm VinCom Plaza.

Cấm đỗ xe trên đường gom Ngô Quyền, đoạn từ công chính vào bãi đỗ xe Trung tâm thương mại VinCom Plaza đến đường Nguyễn Công Trứ.

Cấm đỗ xe trên đường gom Ngô Quyền tại khu vực Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, đoạn từ tường rào  Trung tâm y tế quận Sơn Trà đến đường Vũ Văn Dũng.

Cấm đỗ xe trên đường gom Ngô Quyền, đoạn từ đường Phan Bá Phiến đến đường Đinh Công Trứ (trước chung cư The Summit).

Trao đổi với PV Infonet sáng 4/11, ông Lê Thành Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, tuyến đường Ngũ Hành Sơn, Ngô Quyền là đường trục chính vận chuyển hàng hóa đi cảng Tiên Sa với lưu lượng phương tiện lưu rất lớn, dòng xe hỗn hợp với nhiều xe tải nặng, xe kéo rơmooc, sơ mi rơmooc; tuy nhiên hiện nay tình trạng dừng, đỗ xe trên đường chính ở làn xe máy, xe thô sơ (sát dải phân cách biên) gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Bên cạnh đó, một số khu vực có tình trạng dừng, đỗ xe lộn xộn, sai quy định, mất an toàn giao thông (ATGT) như khu vực trước Trung tâm thương mại VinCom Plaza; khu vực chung cư The Summit tại nút giao Ngô Quyền – Đinh Công Trứ, khu vực trước Trung tâm Y tế quận Sơn Trà…

Do vậy, ngày 23/10, Sở GTVT Đà Nẵng đã phối hợp với Phòng CSGT - Công an TP, Văn phòng Ban ATGT TP, UBND quận Sơn Trà, Công an quận Sơn Trà, Ban QLDA Xây dựng và Bảo trì Hạ tầng giao thông, Thanh tra Sở GTVT, Công ty Quản lý Cầu đường kiểm tra thực tế hiện trường về đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến đường Ngô Quyền, Ngũ Hành Sơn.

“Trên cơ sở ý kiến thống nhất của các cơ quan, đơn vị này, Sở GTVT Đà Nẵng đã có Công văn 4698/SGTVT-QLKCH (ngày 24/10) đề xuất Chủ tịch UBND TP việc cấm dừng, đỗ xe trên đường Ngô Quyền, Ngũ Hành Sơn nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực!” – Ông Lê Thành Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng nói.

Đối với một số ý kiến cho rằng chính quyền TP Đà Nẵng cấm dừng, đỗ xe trên đường Ngô Quyền, Ngũ Hành Sơn trong khi trên toàn tuyến này chưa có bãi đỗ xe công cộng nào là chưa hợp lý, ông Hồ Quang Vinh, Phó trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông (Sở GTVT Đà Nẵng) cho hay, thực chất đường chính và đường gom của đường Ngô Quyền và Ngũ Hành Sơn cũng chỉ là một đường, nhưng có dải phân cách biên.

“Đường chính của đường Ngô Quyền, Ngũ Hành Sơn là tuyến đường trục chính vận chuyển hàng hóa. Đúng ra, đã là đường chính thì không được dừng, đỗ xe trên đường, nhưng vì có dải phân cách biên nên phải cắm biển cấm để nhắc lại cho người tham gia giao thông biết; đồng thời cũng dễ xử phạt hơn đối với các trường hợp vi phạm.

Còn lại đường gom ở hai bên đường chính thì vẫn được dừng, đỗ xe; chỉ cấm ở một số vị trí mà về nguyên tắc là phải đảm bảo có bãi đỗ xe, ví dụ khu vực trước Trung tâm thương mại VinCom Plaza. Ở đây đã có bãi đổ xe của VinCom; đồng thời ở phía đối diện có bãi đỗ xe tại nút giao Ngô Quyền – Dương Đình Nghệ (do UBND quận Sơn Trà quản lý) nhưng người ta không đưa xe vão bãi mà cứ đỗ xe trên đường!” – Ông Hồ Quang Vinh nói.

Cũng theo ông Hồ Quang Vinh, một số khu vực khác như trước khách sạn Mường Thanh, trước các chung cư An Trung 2, The Summit… thì theo quy định các chủ đầu tư đều phải đảm bảo có bãi đỗ xe cho khách hàng chứ không phải tùy tiện đổ xe tràn lan trên đường. Hiện trước khách sạn Mường Thanh, chung cư An Trung 2 đều đã có biển cấm đỗ xe; còn khu vực trước chung cư The Summit thì đợt này cũng sẽ cắm biển cấm đỗ xe mà chỉ được phép dừng xe.

Với một số khu vực quan trọng khác như trước Trung tâm Y tế quận Sơn Trà thì tất nhiên phải cấm đỗ xe để đảm bảo thông thoáng cho lưu lượng người, xe ra vào rất đông. Còn lại các khu vực khác trên đường gom ở hai bên trục chính của đường Ngô Quyền, Ngũ Hành Sơn thì đều được dừng, đỗ xe bình thường!

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng đường Ngô Quyền Ngũ Hành Sơn cảng Tiên Sa Sở GTVT VinCom Plaz cầu Sông Hàn

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Đang cập nhật dữ liệu !