Đà Nẵng: Trực 24/24 giờ phòng chống bão số 8

Trong công điện khẩn số 51/CĐ-PCLB tối 17/9, Ban Chỉ huy PCLB - TKCN Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương tổ chức trực ban 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 8 và thường xuyên liên lạc với Ban chỉ huy PCLB - TKCN TP.

Nhận định cơn bão số 8 có diễn biến phức tạp và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Đà Nẵng, căn cứ Công điện 65/CĐ-TW ngày 17/9 của Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão (PCLB) TƯ - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn (TKCN), tối 17/9, Ban chỉ huy PCLB - TKCN TP Đà Nẵng tiếp tục có công điện khẩn số 51/CĐ-PCLB yêu cầu các ban ngành địa phương chủ động đối phó với diễn biến của bão số 8 và mưa lớn.

Đà Nẵng: Trực 24/24 giờ phòng chống bão số 8 - ảnh 1
Ban chỉ huy PCLB - TKCN Đà Nẵng thường xuyên cập nhật diễn biến cơn bão số 8 để chỉ đạo các sở ngành, địa phương chủ động ứng phó (Ảnh: HC)

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP tổ chức bắn pháo hiệu cảnh báo bão theo quy chế; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi. Đồng thời quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển; thông báo kịp thời cho các tàu thuyền này biết vị trí, diễn biến của bão số 8 để chủ động phòng tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm do ảnh hưởng trực tiếp của bão trong 24 giờ tới là vùng biển từ Bắc vĩ tuyến 140 đến Nam vĩ tuyến 190 và phía Tây kinh tuyến 1150.

Đồng thời, BĐBP Đà Nẵng cũng được yêu cầu chịu trách nhiệm phối hợp với các địa phương và Cảnh sát giao thông đường thủy, Chi cục Thủy sản TP, Sở GTVT thông báo, hướng dẫn và tổ chức đưa toàn bộ tàu thuyền trên sông Hàn vào khu trú tránh bão Âu thuyền Thọ Quang và vịnh Mân Quang, nghiêm cấm tàu thuyền đi vào neo đậu trên sông Hàn, hướng dẫn sắp xếp tàu thuyền neo đậu an toàn, thường xuyên cung cấp tình hình tàu thuyền cho Ban chỉ huy PCLB - TKCN TP.

Cùng với yêu cầu UBND các quận Sơn Trà, Liên Chiểu, Thanh Khê hoàn thành việc kéo tàu thuyền nhỏ, thuyền thúng lên bờ trước 15 giờ ngày 18/9, Ban chỉ huy PCLB - TKCN Đà Nẵng cũng yêu cầu các quận, huyện chỉ đạo thông báo tin bão cho nhân dân biết để tổ chức chằng chống nhà cửa, chú ý đề phòng bão kết hợp mưa lũ lớn, ngập sâu, lũ quét và sạt lở đất. Sẵn sàng triển khai phương án phòng chống lụt bão và phương án sơ tán nhân dân của địa phương, nhất là vùng hạ du các hồ chứa đến các nơi an toàn. UBND Quận Ngũ Hành Sơn, UBND huyện Hòa Vang tổ chức thu hoạch sớm lúa còn lại trên đồng.

UBND các quận, huyện, Sở Xây dựng và các Sở chuyên ngành được yêu cầu chỉ đạo các đơn vị chủ đầu tư, BQL dự án triển khai các phương án PCLB công trình, nhất là các công trình xây dựng dở dang, tháp cẩu..., tổ chức chống ngập úng trên địa bàn. Đặc biệt, UBND huyện Hòa Vang phối hợp với Sở Xây dựng kiểm tra, chỉ đạo dự án Golden Hill và Công ty Vật liệu xây dựng Đà Nẵng khẩn trương hoàn thành nạo vét, khơi thông và đào kênh thoát lũ tại Hòa Liên trước 13 giờ ngày 18/9. UBND các quận Hải Châu, Cẩm Lệ tổ chức đảm bảo an toàn cho các lồng bè cá trên sông Cẩm Lệ.

Trong khi đó, Sở TN-MT được yêu cầu sẵn sàng triển khai vận hành các trạm bơm chống ngập úng trên địa bàn TP. Công ty Khai thác Thủy lợi Đà Nẵng và các địa phương có hồ chứa nước sẵn sàng triển khai phương án PCLB của hồ, theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước các hồ chứa, chủ động triển khai lực lượng cứu hộ để xử lý sự cố phát sinh đảm bảo an toàn tuyệt đối công trình. Bộ chỉ huy Quân sự, Bộ chỉ huy BĐBP, Công an và Sở Cảnh sát PCCC triển khai phương án PCLB, TKCN, PCCC trên địa bàn TP.

Đặc biệt, Ban Chỉ huy PCLB - TKCN Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương phân công tổ chức trực ban 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 8 và thường xuyên liên lạc với Ban chỉ huy PCLB - TKCN TP.

HẢI CHÂU

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

'Người một nhà' tập 22: Khanh van xin Trí hiến gan để cứu sống con gái

Trong "Người một nhà" tập 22, vợ chồng Tuệ - Khanh khóc lóc van xin anh trai Trí ghép gan để cứu sống con gái.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Đang cập nhật dữ liệu !