Đà Nẵng tìm đơn vị tư nhân tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đang tìm kiếm, lựa chọn một số đơn vị tư nhân đủ khả năng và tiềm lực đảm nhận tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế theo hình thức xã hội hóa. Bước đầu đã có 3 cái tên được Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đề xuất.

Ngày 10/3, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho hay, theo yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và qua tham khảo ý kiến của các đơn vị, Sở này vừa đề xuất 03 đơn vị tổ chức sự kiện tham gia cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế năm 2017 (DIFC 2017). Gồm Tập đoàn Sun Group, Liên danh VietArt-Indosun và Công ty TNHH Lê và Anh em (Lê Bros) để lãnh đạo TP xem xét, lựa chọn.

Đà Nẵng tìm đơn vị tư nhân tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế - ảnh 1

Bắn pháo hoa từ xà lan đặt giữa sông Hàn (Đà Nẵng) dịp Quốc khánh năm 2015 (Ảnh: HC)

Theo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng, Tập đoàn Sun Group là đơn vị phù hợp để lãnh đạo TP đề nghị đứng ra tổ chức sự kiện DIFC 2017 do có tiềm lực tài chính mạnh, lại có rất nhiều dự án đang triển khai trên địa bàn TP nên có thể kết hợp để khai thác với các trung tâm du lịch – dịch vụ hiện có.

Liên danh VietArt-Indosun là đơn vị tổ chức nhiều sự kiện tại Đà Nẵng như cuộc thi Marathon quốc tế, lễ hội văn hóa ẩm thực Việt – Nhật, các hoạt động và công tác quảng bá cho Đà Nẵng tại cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015 – 2016. Thêm vào đó, một trong hai thành viên của liên danh này là Công ty VietArt đã có nhiều kinh nghiệm trong hợp tác tổ chức DIFC.

Công ty TNHH Lê và Anh em (Lê Bros) là đơn vị truyền thông, quảng cáo và sự kiện lớn tại Việt Nam, sở hữu nhiều tạp chí nổi tiếng trong ngành thời trang và làm đẹp như Đẹp, Thời trang, Mùa cưới, Đẹp Fashion... Đồng thời là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các sự kiện PR, quảng bá, roadshow, triển lãm của các nhãn hàng danh tiếng thế giới như Louis Vuiton, SYM, Vingroup, Vietcomebank, Petro Việt Nam, Honda, Worldbank, Bristish Council...

Trước đó, tại văn bản 6285/UBND-VX (10/8/2015), cùng với yêu cầu nghiên cứu một số vị trí mới để tổ chức DIFC 2017 trở về sau - trong đó xem xét phương án bắn pháo hoa trên xà lan giữa sông, trên mặt biển hoặc trên cầu – và nghiên cứu hình thức kéo dài thời gian tổ chức DIFC để thu hút khách du lịch vào thời điểm thích hợp trong năm, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng giao Sở VH-TT-DL “tìm kiếm, lựa chọn một số đơn vị tư nhân đủ khả năng và tiềm lực để đảm nhận việc tổ chức DIFC theo hình thức xã hội hóa”.

Theo ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc Thường trực Sở VH-TT-DL Đà Nẵng, các đơn vị tổ chức sự kiện tham gia DIFC sẽ đảm nhận các công việc như lập kế hoạch và đứng ra tổ chức sự kiện này; triển khai các hạng mục có liên quan đến tổ chức thi như mời chào các công ty tư vấn nước ngoài; làm công tác truyền thông, quảng bá; vận động tài trợ; tổ chức các hoạt động phụ trợ...

Các tiêu chí mà Sở VH-TT-DL Đà Nẵng căn cứ, tiến hành đề xuất các đơn vị tổ chức sự kiện để lãnh đạo TP xem xét, đề nghị tham gia DIFC gồm có đủ năng lực để tổ chức sự kiện hay không? Có đủ tiềm lực tài chính để triển khai thực hiện hay không? Có kinh nghiệm trong việc vận động tài trợ, truyền thông, quảng bá sự kiện hay không?...

Tuy nhiên việc đề xuất 3 đơn vị vừa trên chỉ mới là “ý kiến chủ quan” của Sở VH-TT-DL Đà Nẵng trên cơ sở tiếp cận bước đầu và phân tích một số điểm mạnh của họ chứ chưa phải là quyết định chính thức của lãnh đạo TP Đà Nẵng. Ngoài ra, các đơn vị tổ chức sự kiện khác trên địa bàn Đà Nẵng, trong cả nước, kể cả nước ngoài, nếu xét thấy có đủ năng lực theo các tiêu chí nêu trên đều có thể đăng ký tham gia.

“Tất cả các đơn vị tổ chức sự kiện muốn tham gia DIFC đều được TP Đà Nẵng mời chào và xét chọn một cách bình đẳng. Trước đó, tại cuộc họp chiều 8/3 về thay đổi phương thức tổ chức DIFC (Infonet đã đưa tin), Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cũng chỉ đạo Sở Tài chính, Sở VH-TT-DL và các đơn vị liên quan nghiên cứu phương án tổ chức đấu thầu tất cả các hạng mục của DIFC 2017, đặc biệt là công tác tuyển chọn công ty tư vấn, đơn vị truyền thông quảng bá và vận động tài trợ cho cuộc thi” – ông Trần Quang Thanh cho hay.

Cũng theo ông Trần Quang Thanh, dự kiến đầu tuần tới, Thường trực UBND TP Đà Nẵng sẽ nghe Sở VH-TT-DL Đà Nẵng và các ngành hữu quan báo cáo các vấn đề liên quan đến việc thay đổi phương thức tổ chức DIFC và cho ý kiến. Sau đó, UBND TP Đà Nẵng cùng các ngành hữu quan sẽ báo cáo Thường trực Thành ủy Đà Nẵng để cho ý kiến chính thức.

HẢI CHÂU

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !