Đà Nẵng: “Thu hồi dự án không triển khai, ai kiện thì cứ ra hầu tòa!”

Đó là chỉ đạo quyết liệt của ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 22 (mở rộng) ngày 25/6.

Ngày 25/6, tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 22 (mở rộng), ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở TN-MT cho hay, đến ngày 24/6, đoàn kiểm tra liên ngành TN-MT, KH-ĐT, Xây dựng, Tài chính, Thuế do Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ định đã tiến hành xong việc kiểm tra 16 dự án ven biển chậm triển khai.

Đà Nẵng: “Thu hồi dự án không triển khai, ai kiện thì cứ ra hầu tòa!” - ảnh 1

Tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 22 (mở rộng) ngày 25/6, ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng cho hay... (Ảnh: HC)

Sở TN-MT Đà Nẵng sẽ tổng hợp hồ sơ, xin ý kiến tư vấn của Bộ TN-MT và dự kiến trong tuần tới sẽ chính thức báo cáo lãnh đạo TP Đà Nẵng về việc xử lý đối với các dự án này. Theo ông Nguyễn Điểu, tình hình chung là hết sức phức tạp, qua kiểm tra bộc lộ rất nhiều vấn đề mang tính nhạy cảm, xung đột.

“Chắc chắn trong đợt này sẽ có tối thiểu 3 – 5 dự án phải được xử lý thông qua con đường thu hồi và xử phạt. Còn lại các dự án khác cũng có nhiều vấn đề phức tạp, cần phải xử lý một cách quyết liệt. Điều này cần được lãnh đạo TP ủng hộ để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ!” – ông Nguyễn Điểu nói.

Đà Nẵng: “Thu hồi dự án không triển khai, ai kiện thì cứ ra hầu tòa!” - ảnh 2

Sẽ có 3 - 5 dự án ven biển chậm triển khai phải xử lý bằng con đường thu hồi và xử phạt! (Ảnh: HC)

Sau khi nghe Giám đốc Sở TN-MT báo cáo, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng chỉ đạo “thu hồi 3 – 5 dự án đó đi, cái này nói lâu rồi, thu hồi các dự án treo, trùm mền, lấn chiếm biển để đó”. Và không chỉ các dự án ven biển, ông Trần Thọ cũng chỉ đạo thu hồi luôn dự án khu CNTT tập trung vì đã quá thời gian “ân hạn” theo Nghị quyết của HĐND TP Đà Nẵng.

Đến khi phát biểu kết thúc hội nghị, ông Trần Thọ tiếp tục nhấn mạnh: “Đã xác định dự án nào thu hồi thì triển khai thu hồi ngay, không nói nữa. Anh nào không thu thì Giám đốc Sở chịu trách nhiệm. Sở nào chịu trách nhiệm chính, lãnh đạo TP đã kết luận rồi mà chây ì, lừng khừng thì Giám đốc Sở đó phải chịu trách nhiệm. Anh nào cấp phép đầu tư rồi, không làm; bảo thu, không chịu thu thì ai cấp, người đó chịu trách nhiệm!”.

Đà Nẵng: “Thu hồi dự án không triển khai, ai kiện thì cứ ra hầu tòa!” - ảnh 3

Ông Trần Thọ: "Làm đúng thì làm, không làm thì thu hồi. Ai kiện thì cứ ra hầu tòa, không có gì phải sợ hết!" (Ảnh: HC)

Ông Trần Thọ bức xúc: “Lằng nhằng nói mãi chỗ khu CNTT tập trung. 110 tỉ của TP này bỏ ra giải tỏa hàng loạt nhà dân mà bỏ hoang như thế, xúc đất xúc cát chở đi lung tung. Làm đúng thì làm, không làm thì thu hồi. Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Giám đốc Sở TT-TT phải tham mưu cho Chủ tịch UBND TP cùng với các ngành chức năng thu hồi cái này. Nghị quyết HĐND TP không phải để giỡn!”.

Đối với một số ý kiến băn khoăn rằng việc thu hồi dự án có thể bị kiện, ông Trần Thọ nói thẳng: “Ai kiện thì cứ ra hầu tòa, không có gì phải sợ hết. Hầu tòa mà họ thắng, mình thua là do mình dở. Làm! Không nói qua, nói lại gì hết. Chủ tịch UBND TP chỉ đạo làm xiết cái này, xong trước kỳ họp HĐND TP sắp tới càng tốt!”.

HẢI CHÂU

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.