Đà Nẵng: Thi ý tưởng trang trí hoa, điện chiếu sáng Tết Bính Thân 2016

Cuộc thi nhằm lựa chọn ý tưởng thiết kế tốt nhất cho việc trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ nhu cầu giải trí cho nhân dân Đà Nẵng và du khách vào dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Ngày 15/5, ông Trần Phước Hòa Bình, Phó Trưởng phòng Quản lý kiến trúc đô thị (Sở Xây dựng Đà Nẵng) cho hay, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản đồng ý chủ trương tổ chức cuộc thi tìm ý tưởng trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016.

Đà Nẵng: Thi ý tưởng trang trí hoa, điện chiếu sáng Tết Bính Thân 2016 - ảnh 1

Các thiếu nữ khoe sắc trên đường hoa xuân Bạch Đằng (Đà Nẵng) trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 (Ảnh: HC)

Theo đó, cuộc thi được phát động trong sinh viên kiến trúc các trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và Đại học Duy Tân. Đặc biệt lần này cuộc thi mở rộng thêm đối tượng dự thi đối với các thành phần khác như: tư vấn, các nhà thiết kế…. so với cuộc thi đã tổ chức thành công vào năm 2014.

Cuộc thi nhằm lựa chọn ý tưởng thiết kế tốt nhất cho việc trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ nhu cầu giải trí cho nhân dân TP Đà Nẵng cùng du khách trong và ngoài nước vào dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Cuộc thi yêu cầu ý tưởng trang trí hoa và điện chiếu sáng phải đảm bảo sự sáng tạo và tính nghệ thuật cao trong thiết kế. Phát huy nét đẹp của nghệ thuật sắp đặt hoa; hài hòa trong bố cục, phân đoạn hợp lý, đảm bảo tỉ lệ màu sắc. Trang trí hoa phải có tầng bậc: thấp, trung gian, cao; có điểm nhấn, có nhiều tầm nhìn đẹp thuận lợi cho việc làm phông nền để chụp ảnh lưu niệm.

Đồng thời tôn vinh những giá trị tạo nên một TP Đà Nẵng năng động, sáng tạo, hiện đại, có sức thu hút. Thể hiện được hình tượng của năm, ý nghĩa văn hóa, bản sắc và phù hợp với đời sống tinh thần của người dân TP Đà Nẵng.

Các ý tưởng tham gia dự thi cũng được yêu cầu đề ra giải pháp thiết kế có tính khả thi cao, tiết kiệm kinh phí để triển khai thực hiện và thuận lợi cho công tác xã hội hóa, kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP vừa đóng góp triển khai, vừa quảng bá thương hiệu.

Ban tổ chức gợi ý việc trang trí điện chiếu sáng phục vụ Tết thường tập trung tại các tuyến đường trục chính như Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng, Lê Duẩn, Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp - Trường Sa, Nguyễn Hữu Thọ, Điện Biên Phủ, 2/9, 30/4… Việc trang trí hoa Tết thường tập trung tại các khu vực công cộng như hai bên bờ sông Hàn, các nút giao thông quan trọng, tại một số cửa ngõ ra vào TP.

Các ý tưởng tham gia dự thi cũng có thể phát triển tại các không gian công cộng khác của TP Đà Nẵng do tác giả đề xuất. Ngoài ra, năm nay dự kiến sẽ có những khu vực trang trí hoa và điện chiếu sáng Tết do UBND các quận, huyện đảm trách.

Theo Ban tổ chức, giải thưởng nội dung "Trang trí hoa" bao gồm 1 giải nhất 20 triệu đồng, 1 giải nhì 10 triệu đồng, 1 giải ba 5 triệu đồng, và 3 giải khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng. Giải thưởng nội dung "Trang trí điện chiếu sáng" bao gồm 1 giải nhất 20 triệu đồng, 1 giải nhì 10 triệu đồng, 1 giải ba 5 triệu đồng, và 3 giải khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng.

Thời gian thi tuyển bắt đầu từ nay và dự kiến kết thúc vào tháng 6/2015. Các ý tưởng được lựa chọn từ kết quả vòng sơ khảo cuộc thi, sẽ được hoàn chỉnh, dự trù khối lượng hoa trang trí, khái toán kinh phí để phục vụ kêu gọi xã hội hóa và triển khai các ý tưởng cho phù hợp với thực tế thi công.

Ngoài việc UBND TP, các Sở trực thuộc UBND TP kêu gọi xã hội hóa, UBND TP Đà Nẵng cũng giao cho UBND các quận, huyện kêu gọi xã hội hóa theo các ý tưởng được lựa chọn đối với một số tuyến đường và một số khu vực.

HẢI CHÂU

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !