Đà Nẵng tháo dỡ cầu Trần Thị Lý xây cầu Cẩm Lý ở Quảng Nam

Infonet - Ngày 1/10, Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, đã vận chuyển dần và lắp đặt các dầm tháo dỡ từ cầu Trần Thị Lý sang xây cầu Cẩm Lý (Điện Bàn, Quảng Nam). Đây là cây cầu được xây dựng từ nguồn vốn của Đà Nẵng tài trợ hàng năm cho Quảng Nam.

Đà Nẵng giữ lại cây cầu lịch sử trên sông Hàn

Đà Nẵng tháo dỡ cầu Trần Thị Lý xây cầu Cẩm Lý ở Quảng Nam - ảnh 1

Dầm cầu tháo dỡ từ cầu Trần Thị Lý (cũ) được vận chuyển đến xây dựng cầu Cẩm Lý ở xã Điện Tiến (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) - Ảnh: HC

Công trình được khởi công xây dựng tháng 11/2010 và dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2012. Công ty Cổ phần Xây dựng công trình giao thông Đà Nẵng là đơn vị trúng thầu, BQL dự án Giao thông nông thôn (Sở GTVT Đà Nẵng) là đơn vị điều hành dự án. Kinh phí xây lắp cầu Cẩm Lý gần 8,5 tỉ đồng.

Được biết, toàn bộ dầm cầu phục vụ xây dựng cầu Cẩm Lý được thu hồi sau khi tháo dỡ cầu Trần Thị Lý (cũ) bắc qua sông Hàn (Đà Nẵng) đưa về tập kết tại núi Bồ Bồ (xã Điện Tiến). Tổng cộng gồm 18 dầm, chiều dài mỗi dầm 30,84m nặng khoảng 60 tấn. Trong đó có 15 dầm xây cầu Cẩm Lý và 3 dầm dự phòng. Căn cứ theo tiến độ, số dầm trên sẽ lần lượt được vận chuyển và lắp đặt lên cầu.

Đà Nẵng tháo dỡ cầu Trần Thị Lý xây cầu Cẩm Lý ở Quảng Nam - ảnh 2
Cầu Cẩm Lý đang được khẩn trương thi công để cuối năm 2012 đưa vào khai thác đúng hẹn - Ảnh: HC

Theo Công ty cổ phần Xây dựng công trình giao thông Đà Nẵng, quá trình thi công công trình gặp không ít khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng hai mố cầu và đường dẫn trên địa bàn xã Điện Tiến. Đến giữa tháng 7/2012, Công ty này mới có mặt bằng để thi công hai mố cầu để phục vụ cho công tác lao lắp dầm cầu.

Tuy nhiên căn cứ vào tiến độ thực tế hiện nay, Sở GTVT Đà Nẵng khẳng định cầu Cẩm Lý sẽ được lắp dầm xong vào cuối tháng 10/2012 và đưa vào khai thác đúng hẹn vào cuối năm 2012.

HẢI CHÂU

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Cựu binh hơn 8 năm làm điều đặc biệt trên phố, từ chối nhận tiền hỗ trợ

Hơn 8 năm qua, tại TP. Hội An, một cựu binh lớn tuổi hằng ngày cần mẫn đẩy chiếc xe tự chế rong ruổi khắp nẻo đường để nhặt rác. Ông từ chối nhận lương cho công việc này.

Xôn xao clip bé gái 3 tuổi bị bé trai hàng xóm đánh liên tiếp trong phòng

Trong đoạn clip được chia sẻ, một bé trai liên tục đánh bé gái nhà hàng xóm, thậm chí còn lấy dây đồ chơi quất mạnh vào người khiến bé gái khóc lớn.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Đang cập nhật dữ liệu !