Đà Nẵng: Thanh tra 15 doanh nghiệp khai thác tài nguyên, khoáng sản

Thanh tra Đà Nẵng sẽ tiến hành thanh tra 15 doanh nghiệp khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn huyện Hòa Vang về việc thực hiện chính sách pháp luật về khai thác tài nguyên khoáng sản và chính sách pháp luật khác có liên quan.

Thanh tra Đà Nẵng cho hay, Chánh Thanh tra TP vừa có Quyết định 701/QĐ-TTTP thanh tra 15 doanh nghiệp khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn huyện Hòa Vang. 

Theo đó, Đoàn thanh tra gồm 06 thành viên do bà Nguyễn Thị Hồng Ân, Trưởng phòng Thanh tra 2, Thanh tra TP Đà Nẵng làm Trưởng đoàn; Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Giám sát và xử lý sau thanh tra được giao thực hiện nhiệm vụ giám sát hoạt động đoàn thanh tra.

Đà Nẵng: Thanh tra 15 doanh nghiệp khai thác tài nguyên, khoáng sản - ảnh 1

Đà Nẵng sẽ tiến hành thanh tra 15 doanh nghiệpkhai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn huyện Hòa Vang (Ảnh: HC)

Đoàn Thanh tra sẽ tiến hành thanh tra việc thực hiện chính sách pháp luật về khai thác tài nguyên khoáng sản và chính sách pháp luật khác có liên quan tại 15 doanh nghiệp này, thời kỳ thanh tra từ ngày 01/01/2013 đến ngày 31/12/2015; thời gian thanh tra là 45 ngày.

Cùng ngày, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 khi triển khai thi công các công trình quốc phòng có liên quan đến việc khai thác đất, đá thì phối hợp với UBND TP để cấp phép khai thác phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế- xã hội chung của TP, đảm bảo cảnh quan tại khu vực.

Việc này nhằm tiếp tục quản lý chặt chẽ hoạt động vận chuyển khoáng sản đất đồi dư thừa ra khỏi khu vực thi công các công trình quốc phòng làm vật liệu san lấp, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, cảnh quan khu vực, tránh thất thoát tài nguyên khoáng sản và thất thu cho ngân sách nhà nước.

UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục yêu cầu các đơn vị thi công các công trình quốc phòng nếu có nhu cầu vận chuyển khoáng sản đất đồi dư thừa ra khỏi khu vực để làm vật liệu san lấp thì phải liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị cấp phép vận chuyển khoáng sản theo đúng quy định.

Đồng thời chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc thường xuyên kiểm tra việc vận chuyển khoáng sản đất đồi dư thừa của các đơn vị thi công công trình quốc phòng đảm bảo theo đúng phương án, nội dung trong giấy phép đã được cơ quan chức năng nhà nước thẩm định, cấp phép và kế hoạch xây dựng các công trình quốc phòng; nghiêm cấm việc lợi dụng để khai thác trái phép, khai thác vượt khối lượng, ngoài phạm vi cho phép…

Các cơ quan chức năng phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước của TP Đà Nẵng kiểm tra và rà soát các hoạt động vận chuyển khoáng sản đất đồi dư thừa ra khỏi các công trình quốc phòng của các đơn vị, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, cảnh quan khu vực và tránh thất thu cho ngân sách nhà nước; tạo điều kiện để các cơ quan quản lý nhà nước của thành phố kiểm tra, xử lý các vấn đề liên quan đến hoạt động khoáng sản trong khu vực đất quốc phòng.

Đối với các khu vực đã thi công xong công trình quốc phòng, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương phục hồi môi trường và thi công các công trình để đảm bảo cảnh quan tại khu vực.

HẢI CHÂU

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Chuyện tỷ phú giàu có bậc nhất Sài Gòn một thời chi 'núi tiền' đổi một thú vui

Từng dặn lòng phải giữ mình, tránh xa cờ bạc, trai gái nhưng khi trở thành “tỷ phú của các tỷ phú” Sài Gòn xưa, anh cọ thùng chứa dầu ngày nào lại tốn tiền để làm một việc.

Sao nữ 10X bị phát tán video 'nóng' dài 20 phút

ET Today đưa tin ngày 9/5, nữ diễn viên 10X đầy triển vọng Hồ Liên Hinh đang vướng vào vụ việc nhạy cảm nghiêm trọng về hình ảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !