Đà Nẵng: Sắp khởi tố đường dây làm thẻ hướng dẫn viên du lịch giả!

Đó là thông tin được nêu trong văn bản 174/BC-SDL (ngày 8/6) của Sở Du lịch Đà Nẵng báo cáo lãnh đạo TP về tình hình hoạt động kinh doanh lữ hành khai thác khách Trung Quốc, Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm 2018.

Như Infonet đã đưa tin, ngày 11/6, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã nhận được văn bản số 174/BC-SDL do Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình ký ngày 8/6, báo cáo về tình hình hoạt động kinh doanh lữ hành khai thác khách thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm 2018.

HDV du lịch đang thuyết minh cho du khách nước ngoài tham quan chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Báo cáo đã nêu lên những tồn tại, hạn chế về hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành cũng như công tác quản lý nhà nước và sự phối hợp liên ngành trên địa bàn trước tình trạng thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc tăng trưởng nóng đi cùng với việc kinh doanh tour giá rẻ (tour không đồng) làm phát sinh một số vấn đề bất cập, đồng thời là tình trạng chung của các điểm đến tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt hiện nay.

Trong đó, báo cáo của Sở Du lịch Đà Nẵng cũng nêu rõ những bất cập, hạn chế của hoạt động hướng dẫn viên (HDV) du lịch trên địa bàn trước sức phát triển nóng của thị trường khách. Cụ thể là HDV phục vụ thị trường khách Hàn Quốc còn thiếu và yếu, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và thị trường.

“Một số HDV tiếng Trung, Hàn có biểu hiện xuống cấp về đạo đức, nặng về lợi ích kinh tế, bỏ đoàn, cắt xén các dịch vụ trong chương trình tour, chèn ép khách vào các điểm mua sắm, mua option tour; ít chịu tu dưỡng học tập nâng cao trình độ kiến thức, kỹ năng phục vụ. Trong khi đó, Chi hội HDV và một số doanh nghiệp chưa chú trọng quản lý, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, giáo dục nâng cao nhận thức cho HDV!” – Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình nêu trong báo cáo 174/BC-SDL gửi lãnh đạo TP.

Đặc biệt, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, tình trạng thẻ HDV giả và giả mạo giấy tờ trong hồ sơ đề nghị cấp thẻ HDV đã xuất hiện trên địa bàn Đà Nẵng. Từ tháng 1/2017 đến nay, Thanh tra Sở Du lịch Đà Nẵng đã phát hiện 14 trường hợp, đã xử lý và xử phạt 05 trường hợp, chuyển Công an TP  tiếp tục điều tra, xử lý 02 trường hợp.

“Hiện nay Công an TP đã điều tra đường dây in thẻ giả, bằng giả và chuẩn bị khởi tố trong thời gian tới!” – Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh. Đồng thời ông cho biết thêm: “Có một số doanh nghiệp sử dụng “Sitting guide” (HDV có thẻ nhưng còn hạn chế năng lực” để đối phó với cơ quan chức năng và tiếp tay cho người nước ngoài hướng dẫn trái phép, thiếu kiến thức và đạo đức nghề, làm giảm chất lượng của HDV trên địa bàn!”.

HẢI CHÂU

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !