Đà Nẵng: Sân khấu đại hội TDTT quận Hải Châu bị tạm đình chỉ thi công

Sáng 21/3, tổ công tác của Thanh tra Sở GTVT, Công ty Quản lý cầu đường Đà Nẵng đã kiểm tra và lập biên bản tạm đình chỉ thi công xây dựng sân khấu đại hội TDTT quận Hải Châu trên đường Bạch Đằng nối dài.

Được biết, ngày 7/3, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã có văn bản số 1534/UBND-KGVX gửi Sở GTVT, Công an TP và UBND quận Hải Châu thông báo thống nhất về việc tổ chức lễ khai mạc đại hội TDTT quận Hải Châu lần thứ V theo đề nghị của UBND quận.

Tổ công tác của Thanh tra Sở GTVT và Công ty Quản lý cầu đường Đà Nẵng làm việc với đại diện UBND quận Hải Châu sáng 21/3 về việc lắp đặt sân khấu Đại hội TDTT của quận không đúng với nội dung được UBND TP Đà Nẵng chấp thuận (Ảnh: HC)

Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng thống nhất thời gian lắp đặt sân khấu từ ngày 18/3, thời gian tổ chức lễ khai mạc đại hội TDTT quận Hải Châu lần thứ V lúc 16h30 ngày 24/3, địa điểm tại khu đất trống cuối đường Bạch Đằng nối dài (thuộc địa bàn phường Bình Thuận, quận Hải Châu).

Ngày 20/3, Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu, ông Đoàn Ngọc Sơn có văn bản gửi Sở GTVT Đà Nẵng và Công an TP về việc phối hợp, hỗ trợ địa điểm tổ chức lễ khai mạc đại hội TDTT quận Hải Châu lần thứ V. Trong đó, ông Đoàn Ngọc Sơn cũng nhắc lại địa điểm lắp đặt sân khấu và tổ chức lễ khai mạc là khu đất trống cuối đường Bạch Đằng nối dài.

Tuy nhiên qua kiểm tra sáng 21/3, tổ công tác của Công ty Quản lý cầu đường Đà Nẵng và Thanh tra Sở GTVT phát hiện sân khấu lễ khai mạc đại hội TDTT quận Hải Châu lần thứ V lại đang lắp đặt ở khu vực sàn cảnh quan trên vỉa hè đường Bạch Đằng nối dài, không đúng với nội dung mà UBND quận Hải Châu xin phép và được UBND TP Đà Nẵng chấp thuận.

Sân khấu với nhiều thiết bị nặng lắp đặt trên sàn cảnh quan vỉa hè đường Bạch Đằng chứ không phải sàn chịu lực, lại nằm sát bờ sông Hàn thường xuyên có gió mạnh liệu có đảm bảo an toàn? (Ảnh: HC)

Theo ông Trần Minh Huy, Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng, thì địa điểm mà UBND quận Hải Châu xin phép là khu đất trống cuối đường Bạch Đằng nối dài nhưng lại lắp đặt sân khấu ở sàn cảnh quan trên vỉa hè. Đây chỉ là sàn cảnh quan chứ không phải sàn chịu lực nên việc lắp đặt sân khấu bằng sắt rất nặng, rồi bố trí các lực lượng trình diễn, các đại biểu ngồi trên sàn này liệu có đảm bảo an toàn?

“Chưa kể khu vực này nằm sát sông Hàn rất trống trải, thường xuyên có gió mạnh. Sân khấu lại đặt gần sát mép bờ sông, nếu bị gió mạnh quật ngã thì hậu quả sẽ rất khó lường. Vì vậy chúng tôi tiến hành lập biên bản tạm đình chỉ thi công và báo cáo lên UBND TP Đà Nẵng xin ý kiến chỉ đạo có cho phép tiếp tục dựng sân khấu ở đây hay không!” – ông Trần Minh Huy nói.

HẢI CHÂU

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !