Đà Nẵng: Rút ngắn thủ tục, thời gian đăng ký tạm trú cho thuê nhà ở

Ngày 13/8, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao Công an TP chỉ đạo Công an các quận, huyện nghiên cứu rút ngắn thủ tục, thời gian xác nhận đăng ký tạm trú tại các địa điểm cho thuê nhà để ở

Theo đó, việc rút ngắn thủ tục, thời gian xác nhận đăng ký tạm trú tại các địa điểm cho thuê nhà để ở nhằm tạo điều kiện để chủ nhà cho thuê sớm thực hiện thủ tục đăng ký đề nghị cấp định mức sử dụng điện sinh hoạt bậc thang cho người thuê nhà để ở. UBND TP Đà Nẵng đề nghị Công an TP báo cáo kết quả nghiên cứu về UBND TP và gửi Sở Công Thương trước ngày 1/9.

Nhiều trường hợp người thuê nhà để ở bị chủ nhà lấy tiền điện giá rất cao so với quy định của nhà nước (Ảnh: HC)

Cùng với đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng tiếp tục nghiên cứu, cải tiến hồ sơ, thủ tục đăng ký đề nghị cấp định mức sử dụng điện sinh hoạt bậc thang cho người thuê nhà để ở theo hướng đơn giản thủ tục nhất, báo cáo Sở Công Thương trước ngày 1/9.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND và Công an các quận, huyện; Liên đoàn Lao động TP và Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất và định kỳ việc thực hiện giá bán lẻ điện tại các địa điểm cho thuê nhà để ở, và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định.

Đồng thời tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến tập trung cho các chủ hộ cho thuê nhà để ở về các quy định của nhà nước trong việc thực hiện giá bán lẻ điện tại các địa điểm cho thuê nhà để ở; quy định về xử phạt vi phạm các trường hợp chủ hộ cho thuê nhà thu sai giá bán lẻ điện theo quy định.

Cùng với đó, Sở Công thương chủ trì, phối hợp với UBND, Công an các quận huyện, Công ty Điện lực Đà nẵng… hướng dẫn và yêu cầu chủ hộ cho thuê nhà để ở viết cam kết thu tiền điện đúng quy định (có xác nhận của chính quyền địa phương). Sở Công Thương chịu trách nhiệm tổng hợp, báo cáo  kết quả thực hiện các chủ trương nêu trên về UBND TP và Bộ Công thương.

HẢI CHÂU

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !