Đà Nẵng: Rà soát trụ sở các Hiệp hội, ưu tiên quỹ đất làm bãi đỗ xe nhiều tầng

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với Sở GTVT rà soát các công trình, trụ sở các Hiệp hội theo hướng bố trí các Hiệp hội chung vào một số tòa nhà để ưu tiên quỹ đất làm bãi đỗ xe nhiều tầng kết hợp công trình thương mại dịch vụ.

Như tin đã đưa, ngày 6/4, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký văn bản số 2411/UBND-QLĐTh thông báo những chỉ đạo mới nhất của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng liên quan đến việc tổ chức giao thông nút giao phía Tây cầu Sông Hàn và triển khai đầu tư các bãi đỗ xe trên địa bàn.

Ô tô đậu đỗ tràn lan trên nhiều đường phố ở khu vực trung tâm TP Đà Nẵng do thiếu bãi đỗ xe. (Ảnh: HC)

Cùng với chỉ đạo nghiên cứu phương án tổ chức giao thông tại nút phía Tây cầu Sông Hàn (Infonet đã đưa tin), trên cơ sở xem xét đề xuất của Sở GTVT tại Công văn 756/SGTVT-KH ngày 28/02/2018, Công văn 675/SGTVT-QLCL ngày 13/02/2018 và ý kiến của các đơn vị tham gia cuộc họp ngày 23/3, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cũng giao nhiệm vụ cụ thể trong việc triển khai đầu tư các bãi đỗ xe trên địa bàn.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND quận Sơn Trà, UBND quận Ngũ Hành Sơn, Trung tâm Phát triển quỹ đất và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các vị trí đề xuất xây dựng bãi đỗ xe dọc tuyến đường ven biển (hiện trạng sử dụng đất, vướng mắc về giải phóng mặt bằng...), lập phương án, đề xuất hình thức đầu tư cụ thể; báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

Trong khi đó, Sở Xây dựng được giao chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các khu vực dân cư hiện trạng có hệ thống hạ tầng kỹ thuật chưa đảm bảo, có nhu cầu cao về vị trí đậu đỗ xe (xe máy, ôtô) để đề xuất phương án quy hoạch xây dựng bãi đỗ xe kết hợp công trình thương mại dịch vụ, đặc biệt là tại khu vực trung tâm TP (như khu đất công cộng đối diện khách sạn One Opera, khu đất 172 Nguyễn Chí Thanh, khu đất 92 Điện Biên Phủ,..); đề xuất phương án đầu tư, kế hoạch thực hiện, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định trong tháng 4/2018.

Đối với việc nghiên cứu một số vị trí nhà, đất sau khi thu hồi có vị trí trung tâm làm bãi đỗ xe phục vụ công cộng, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng khẩn trương triển khai thực hiện theo nội dung Thông báo số 14/TB-VP ngày 29/01/2018 của Văn phòng UBND TP.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với Sở GTVT tiến hành rà soát các công trình, trụ sở các Hiệp hội theo hướng bố trí các Hiệp hội chung vào một số tòa nhà để ưu tiên quỹ đất sau khi sắp xếp các đơn vị phục vụ vào mục đích công cộng, làm bãi đỗ xe nhiều tầng kết hợp công trình thương mại dịch vụ; hoàn thành báo cáo UBND TP trong tháng 4/2018.

Hải Châu

BTV Thu Hà VTV: 'Tôi nhiều fan cuồng và không ít chuyện dở khóc dở cười'

BTV Thu Hà VTV chia sẻ từng nhận được hàng trăm email từ một fan cuồng, trò chuyện như là người yêu của chị với các cảm xúc yêu đương hẹn hò rồi ghen tuông.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Quỳnh Châu 'Người một nhà': Sẵn sàng đóng cảnh nóng nếu cần thiết

Quỳnh Châu - nữ diễn viên được khán giả yêu thích với vai diễn cá tính trong "Người một nhà" chia sẻ không ngại đóng cảnh nóng nếu cần thiết cho phim.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Đang cập nhật dữ liệu !