Đà Nẵng: Quy định mới về việc lắp đặt, cải tạo, di dời đồng hồ nước

Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) vừa ký ban hành Quy định thủ tục lắp đặt mới, cải tạo ống nhánh và nâng cấp đồng hồ nước, tạm ngưng cấp nước trong phạm vi có đường ống cấp nước do Dawaco quản lý

Ngày 15/11, ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho hay vừa ký Quyết định số 06/QĐ-CTCN (ngày 11/11/2019) ban hành Quy định về thủ tục lắp đặt mới, cải tạo ống nhánh và nâng cấp đồng hồ nước, tạm ngưng cấp nước trong phạm vi có đường ống cấp nước do Dawaco quản lý.

Dawaco thi công lắp đặt đường ống cấp nước vượt sông Hàn.

Theo đó, mỗi bất động sản (căn nhà, căn hộ…) chỉ được lắp 01 đồng hồ nước. Hộ khách hàng khi thay đổi chỗ ở phải thanh toán hết tiền nước tại địa chỉ cũ mới được lắp đặt tại địa điểm mới. Nếu tại địa điểm mới đã có đồng hồ nước của Dawaco thì không lắp đặt mới mà phải làm các thủ tục sang tên hợp đồng sau khi giải quyết đầy đủ công nợ tiền nước với Công ty đến thời điểm sang tên hợp đồng.

Khách hàng là cá nhân, hộ gia đình được Dawaco chấp thuận lắp đặt ống nhánh đồng hồ nước khi có Giấy đề nghị lắp đặt đồng hồ sử dụng nước theo mẫu (có sẵn tại Văn phòng các Xí nghiệp Cấp nước); bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú; bản sao một trong những giấy tờ về nhà, đất liên quan đến địa chỉ lắp đặt đồng hồ nước (có bản gốc để đối chiếu); bản sao giấy CMND hoặc giấy tờ tùy thân khác của người đề nghị và đứng tên trong hợp đồng dịch vụ cấp nước.

Khách hàng là cá nhân, hộ gia đình muốn lắp đặt đồng hồ nước đối với đất chưa xây dựng thì phải có Giấy phép xây dựng. Khi ký hợp đồng phải đúng người đứng tên trong hợp đồng, trường hợp ký thay thì phải có Giấy ủy quyền của người đứng tên trong hợp đồng và có xác nhận của chính quyền địa phương.

Đối với khách hàng là cơ quan, tổ chức được Dawaco chấp thuận lắp đặt ống nhánh đồng hồ khi có công văn hoặc Giấy đề nghị lắp đặt hệ thống nước; Giấy phép kinh doanh hoặc Quyết định thành lập; giấy tờ về nhà đất liên quan đến địa chỉ đề nghị lắp đặt đồng hồ nước.

Dawaco đầu tư toàn bộ kinh phí lắp đặt đường ống và đồng hồ đo nước cho khách hàng với chiều dài đường ống tính từ điểm đấu nối đến điểm đặt đồng hồ nước từ 03m trở xuống, kích cỡ đường ống và đồng hồ từ D15 đến D50. Mỗi địa chỉ chỉ được miễn phí lắp đặt 01 lần. Một khách hàng có thể lắp đặt đồng hồ nước miễn phí ở nhiều địa chỉ nhà khác nhau, nếu tại những địa chỉ đó đáp ứng đủ các yêu cầu hồ sơ lắp đặt nêu trên.

Đối tượng áp dụng quy định về kinh phí lắp đặt ống nhánh đồng hồ nước do Dawaco đầu tư nêu trên là đất hoặc nhà ở của cá nhân, hộ gia đình; căn hộ chung cư được sở hữu hoặc thuê của Nhà nước nhưng được cấp có thẩm quyền giao cho Công ty thực hiện cấp nước đến từng căn hộ;

Đất hoặc nhà làm việc, cơ sở sản xuất, kinh doanh ổn định lâu dài; đất do các cơ quan, tổ chức thuê trong các KCN, khu chế xuất; đất, nhà của các tổ chức tôn giáo, nhà thờ tộc họ, nhà công cộng của khu dân cư…  

Ngoài phần kinh phí của Dawaco đã đầu tư như nêu trên, khách hàng phải thanh toán phần chi phí đấu nối bổ sung cho Công ty nếu chiều dài từ điểm đấu nối đến cụm đồng hồ > 03m hoặc kích cỡ đường ống và đồng hồ nước > D50. Chi phí đấu nối bổ sung này được tính căn cứ vào các quy định hiện hành của Nhà nước.

Các trường hợp sau đây thì kinh phí là do khách hàng đầu tư: Lắp đặt đồng hồ nước tưới cây xanh đường phố, các trạm vệ sinh di động…; khách hàng đăng ký lắp đặt đồng hồ nước thứ 2 trong các KCN, khu chế xuất hoặc thuê lại đất của doanh nghiệp khác trong khu vực này; khách hàng sử dụng nước tạm thời…

Quy định cũng nêu rõ, khách hàng là Công ty, cá nhân có nhu cầu đăng ký sử dụng nước tại các địa điểm có thuê mướn (như nhà, đất, mặt bằng, ki-ốt, cửa hàng…) nhưng tại đó chưa có đồng hồ nước cũng như những khách hàng có nhu cầu sang tên hợp đồng tại các địa điểm có thuê mướn thì ngoài những hồ sơ theo quy định đều cần phải ký quỹ cho Dawaco.

Đối với các nhà thầu thi công công trình xây dựng; các đơn vị, cá nhân kinh doanh nhà hàng; kinh doanh ăn uống; nhà nghỉ, khách sạn, cơ sở sản xuất, rửa xe… mức ký quỹ tính bằng 3 tháng tiền nước căn cứ vào sản lượng nước khách hàng ước sử dụng với giá nước theo mục đích sử dụng nhưng không thấp hơn 5 triệu đồng/khách hàng. Đối với các trường hợp khác 2 triệu đồng/khách hàng.

Tiền ký quỹ sẽ được trả lại cho khách hàng sau khi khách hàng đã thanh toán đầy đủ tiền nước tại thời điểm thanh lý hợp đồng tiêu thụ nước với Dawaco. Khi khách hàng còn nợ tiền sử dụng nước đến tháng thứ 2 vẫn chưa thanh toán thì Dawaco sẽ dùng tiền ký quỹ của khách hàng để thanh toán công nợ tiền nước. Nếu khách hàng tiếp tục sử dụng nước thì phải tiếp tục ký quỹ cho Dawaco theo quy định.

Trường hợp cải tạo, di dời đồng hồ do công tác cải tạo chỉnh trang đô thị hoặc để đáp ứng yêu cầu công tác quản lý thì Dawaco chịu hoàn toàn kinh phí. Trường hợp khách hàng có yêu cầu cải tại ống nhánh và nâng cấp đồng hồ thì đến các Xí nghiệp Cấp nước làm giấy đề nghị cải tạo và chịu hoàn toàn kinh phí cải tạo (được tính theo quy định hiện hành của Nhà nước).

Khách hàng nhận chuyển nhượng bất động sản hoặc chuyển nhượng quyền kinh doanh tại vị trí có đồng hồ nước thì phải đến các Xí nghiệp Cấp nước trong khu vực để làm các thủ tục sang tên, chuyển tên hợp đồng dịch vụ cấp nước (mang theo hợp đồng cũ để cắt, chuyển).

Qua đọc chỉ số đồng hồ, nếu quá 2 tháng liên tiếp khách hàng không sử dụng nước (0m3) mà không thông báo lý do cho Xí nghiệp Cấp nước (trừ nhà thờ) thì Dawaco sẽ đóng đồng hồ, tạm ngừng cấp nước. Sau tạm ngừng cấp nước mà khách hàng có nhu cầu sử dụng lại thì phải nộp kinh phí đóng mở nước theo quy định.

Về thời gian thực hiện lắp đặt mới và cải tạo ống nhánh đồng hồ, Dawco nêu rõ: Xí nghiệp Cấp nước tiến hành khảo sát, lập dự toán trong 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ của khách hàng; Xí nghiệp Cấp nước tiến hành thi công cho khách hàng không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng. Trường hợp phải xin phép giao thông thì thời gian thi công không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng.

Hải Châu
Từ khóa: Đà Nẵng Dawaco đồng hồ nước cấp nước giấy phép xây dựng sổ hộ khẩu sổ tạm trú

Phát hiện mới kỳ thú trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Krông Nô

Các chuyên gia quốc tế vừa phát hiện thêm một số nhánh và khám phá thêm hàng trăm mét chiều dài của hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Nghệ An: Một chiến sỹ công an tử vong

Một chiến sỹ Công an xã ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) bị thương phải nhập viện cấp cứu. Do tình trạng quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Quảng trường Đà Lạt chìm trong biển người vào cuối tuần

Cuối tuần vừa qua, Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn thu hút lượng lớn du khách ghé thăm. Khu vực trung tâm như quảng trường chìm trong biển người.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Con rể vụ 3 con gái đốt nhà mẹ: 'Vợ tôi ra đi vậy là giải thoát cho cô ấy rồi'

Tối 27/11, trao đổi với PV Infonet, anh Nguyễn Văn T. (36 tuổi, chồng chị Đỗ Thị Điểm – người được cho là phóng hỏa đốt nhà mẹ) cho biết: “Vợ tôi ra đi như vậy là giải thoát cho cô ấy rồi”.

Kết quả trận Croatia vs Canada bảng F bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 23h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Croatia vs Canada trong khuôn khổ bảng F World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Khalifa International. Cập nhật kết quả Croatia vs Canada bên dưới.

Kết quả trận Tây Ban Nha vs Đức bảng E bóng đá World Cup 2022 ngày 28/11

Lúc 2h00 ngày 28/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Tây Ban Nha vs Đức trong khuôn khổ bảng E World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Bayt. Cập nhật kết quả Tây Ban Nha vs Đức bên dưới.

Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe Icon

Đại diện Vườn thú Hà Nội cho biết sẽ tạm dừng việc vây bắt con khỉ này trong vòng 2 - 3 ngày tới để nó bình tĩnh trở lại và đỡ sợ người hơn, sau đó sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng để có biện pháp đưa con khỉ này về.

Ba Vì tổ chức lễ tưởng niệm ngày hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Vượt qua không gian và thời gian, Đức Thánh Tản được coi là vị anh hùng trị thủy, anh hùng văn hóa, anh hùng dân tộc từ thủa mở mang bờ cõi.

Kết quả trận Bỉ vs Maroc bảng F bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 20h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Bỉ vs Maroc trong khuôn khổ bảng F World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Thumama. Cập nhật kết quả Bỉ vs Maroc bên dưới.

Đang cập nhật dữ liệu !