Đà Nẵng: Phát hiện cả “vườn thú” hoang dã, quý hiếm trong quán cafe

Chiều 8/4 Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng cho hay đã quyết định tạm giữ 12 cá thể động vật hoang dã quý hiếm thuộc nhóm 1B, 2B đang nuôi nhốt trái phép tại quán café Suối Mơ (116 Nguyễn Đăng Đạo, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ)

Trước đó, qua tiếp nhận thông tin từ chính quyền địa phương và Trung tâm giáo dục thiên nhiên (ENV), lúc 9h sáng 7/4, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra quán cafe Suối Mơ của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Vĩnh Trinh do bà Ngô Thị Vĩnh Trinh (sinh năm 1968) làm giám đốc.

Đà Nẵng: Phát hiện cả “vườn thú” hoang dã, quý hiếm trong quán cafe - ảnh 1

Tiêu bản hổ Đông Dương (Panthera tigris)

Tại đây, lực lượng liên ngành phát hiện 12 cá thể động vật hoang dã đang bị nuôi nhốt trái phép. Gồm 3 cá thể khỉ đuôi lợn (Macaca leolina), 1 khỉ vàng (Macaca mulatta), 1 diều hâu (Milvus migrans), 3 chim công (Pavo muticus), 2 gà lôi hồng tía (Lophura diardi), 1 cá thể yểng (Gracula religiosa), 1 cá thể giẻ cùi (Urocissa erythrorphyncha). Ngoài ra, còn có 1 tiêu bản hổ Đông Dương (Panthera tigris).

Đà Nẵng: Phát hiện cả “vườn thú” hoang dã, quý hiếm trong quán cafe - ảnh 2

cùng chim công (Pavo muticus)

Đây là các cá thể động vật hoang dã loài thuộc nhóm 1B, 2B (có giá trị đặc biệt về khoa học, môi trường, giá trị kinh tế cao, số luợng quần thể còn rất ít trong tự nhiên, có nguy cơ  tuyệt chủng cao...), được bảo vệ nghiêm ngặt, nghiêm cấm, hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại theo Nghị định 32 năm 2006 của Chính phủ.

Đà Nẵng: Phát hiện cả “vườn thú” hoang dã, quý hiếm trong quán cafe - ảnh 3

diều hâu (Milvus migrans)

Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng cho biết, tổ công tác liên ngành đã tiến hành lập thủ tục tạm giữ toàn bộ số động vật hoang dã nêu trên và giao cho chủ nhà quản lý chờ quyết định xử lý của cơ quan có thẩm quyền; riêng tiêu bản Hổ nhồi bông được đưa về cơ quan Chi cục Kiểm lâm bảo quản chờ xử lý.

Đà Nẵng: Phát hiện cả “vườn thú” hoang dã, quý hiếm trong quán cafe - ảnh 4

và các cá thể khỉ đang bị nuôi nhốt trái phép tại quán cafe Suối Mơ (Ảnh do Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng cung cấp)


HẢI CHÂU

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !