Đà Nẵng: Phá dỡ bê tông, trả lại cửa thu nước phố chuyên doanh thời trang Lê Duẩn

Ngày 1/10, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng đã có Công văn 809/CTTNXLNT-KT báo cáo, đề xuất với Sở Xây dựng Đà Nẵng về việc khắc phục, xử lý tồn tại của các cửa thu nước trên tuyến phố chuyên doanh thời trang Lê Duẩn.

Sau khi Infonet có bài phản ảnh, sáng 1/10, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải (TN&XLNT) Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã có Công văn số /CTTNXLNT-KT báo cáo, đề xuất với Sở Xây dựng Đà Nẵng về việc khắc phục, xử lý tồn tại của các cửa thu nước trên tuyến phố chuyên doanh thời trang Lê Duẩn.

Người dân phường Tân Chính và công nhân Công ty TN&XLNT Đà Nẵngkhơi thông, nạo vét các cửa thu nước dọc tuyến phố chuyên doanh thời trang Lê Duẩn sáng Chủ nhật 29/9 (Ảnh: HC)

Được biết, thực hiện Quyết định 4189/QĐ-UBND ngày 17/9 của UBND TP Đà Nẵng ban hành Kế hoạch ra quân xử lý thoát nước chống ngập úng trên địa bàn TP năm 2019, sáng Chủ nhật 29/9, UBND phường Tân Chính (quận Thanh Khê) phối hợp với Công ty TN&XLNT Đà Nẵng đã tiến hành khơi thông, nạo vét các cửa thu nước dọc tuyến đường Lê Duẩn thuộc địa bàn quản lý.

Ông Mai Mã cho biết, qua xử lý Công ty TN&XLNT Đà Nẵng nhận thấy, các cửa thu nước trên tuyến đường không chỉ là phố chuyên doanh thành công nhất của Đà Nẵng hiện nay, mà còn là trục giao thông huyết mạch ngay giữa trung tâm TP đang tồn tại một số vấn đề, khiến tuyến đường thường xuyên bị ngập úng cục bộ vào mùa mưa!

Tuyến đường Lê Duẩn đã được nâng cấp và đầu tư hệ thống van ngăn mùi tự động ở các miệng cửa thu nước, vì vậy người dân không nên bịt các cửa thu nước (Ảnh: HC)

Cụ thể, ghi nhận của Công ty TN&XLNT Đà Nẵng cho thấy, các cửa thu nước thải đã bị người dân, doanh nghiệp che chắn, thậm chí đổ cả bê tông nhằm hạn chế mùi hôi từ các cống bốc lên, qua đó cản trở việc thoát nước. Do vậy, công nhân Công ty TN&XLNT Đà Nẵng đã tháo gỡ một số lưới chắn rác và phá dỡ các vị trí người dân tự ý đổ bê tông để thông tắc đường thoát nước. 

Do tình trạng người dân tự ý bịt các cửa thu nước việc xử lý thông tắc để đảm bảo thoát nước trong mùa mưa sắp tới gặp rất nhiều khó khăn, vất vả (Ảnh: HC)

Cũng theo ông Mai Mã, tại một số vị trí cửa thu nước có tình trạng bị đổ bê tông làm ram dốc (cho xe lên xuống vỉa hè)  trái quy định, dẫn tới bịt kín miệng cửa thu, không còn khả năng thoát nước. Do vậy, Công ty TN&XLNT Đà Nẵng kiến nghị được phá dỡ bê tông tại các vị trí này, để trả lại nguyên trạng các cửa thu nước.

Cùng với đó, để đảm bảo phương án thoát nước mùa mưa bão sắp đến, Công ty TN&XLNT Đà Nẵng cũng sẽ tiếp tục tiến hành tháo dỡ các lưới chắn rác ảnh hưởng đến khả năng thoát nước, nhằm hạn chế tình trạng ngập úng của tuyến phố chuyên doanh thời trang Lê Duẩn như thời gian vừa qua.

“Ngoài ra, để đảm bảo phương án thoát nước lâu dài, Công ty TN&XLNT Đà Nẵng kiến nghị Sở Xây dựng cho ý kiến về việc cải tạo các cửa thu nước, đảm bảo khả năng tiếp nhận lượng nước khi có mưa lớn!” – Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty TN&XLNT Đà Nẵng nhấn mạnh trong Công văn 809/CTTNXLNT-KT ngày 1/10 gửi Sở Xây dựng Đà Nẵng.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng cửa thu nước phố chuyên doanh thời trang Lê Duẩn Sở Xây dựng mùa mưa bão

3 con gái lấy chồng xa, mẹ nuôi đàn gà chỉ mong con cháu về nghỉ lễ

Mới sớm, mẹ đã gọi điện hỏi xem dịp lễ này con có về quê ngoại. Chưa kịp trả lời đã thấy mẹ sụt sùi, giọng nghẹn lại, con cũng cứ thế nước mắt tuôn rơi.

Nữ DJ miền Tây mặc áo dài chơi nhạc gây sốt, kể góc khuất "sống về đêm"

DJ Tina Thảo thường được chú ý bởi hình ảnh mặc áo dài, áo bà ba trong những buổi diễn sôi động. Cô gái gốc Cà Mau cho biết đây là cách cô tạo dấu ấn riêng, bất chấp những tranh cãi.

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Đang cập nhật dữ liệu !