Đà Nẵng: Nguy cơ cháy rừng tăng lên mức nguy hiểm

Ngày 11/5, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng phát bản tin cảnh báo nguy cơ cháy rừng trên địa bàn TP đã tăng lên mức nguy hiểm (cấp báo động IV), có khả năng xảy ra cháy rừng trên diện rộng

Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng cho hay, theo tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn TƯ, hiện ở Đà Nẵng nắng nóng tiếp tục ảnh hưởng với nền nhiệt độ cao. Do vậy, ngày 11/5, cơ quan này đã phát bản tin cảnh báo cháy rừng số 04, thông báo nguy cơ cháy rừng trên địa bàn TP đã tăng lên mức nguy hiểm, (cấp báo động IV), có khả năng xảy ra cháy rừng trên diện rộng. 

Đà Nẵng: Nguy cơ cháy rừng tăng lên mức nguy hiểm - ảnh 1

Nguy cơ cháy rừng ở Đà Nẵng đã tăng lên mức nguy hiểm, có khả năng xảy ra cháy rừng trên diện rộng (Ảnh: HC)

Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng đề nghị Ban chỉ đạo thực hiện Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng của các quận, huyện, xã, phường chỉ đạo các địa phương, đơn vị và các chủ rừng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng. Đề nghị UBND các xã, phường có rừng thông báo nghiêm cấm phát đốt thực bì trong mọi trường hợp.

Đồng thời yêu cầu các Hạt Kiểm lâm triển khai ứng trực 100% tại các khu rừng xung yếu như Hòa Hiệp Bắc, Hòa Khánh Bắc, Hòa Khánh Nam, Sơn Trà, Hòa Phú, Hòa Ninh, Hòa Sơn, Hòa Khương, Hòa Liên; kiểm tra việc chấp hành thông báo của UBND xã, phường về nghiêm cấm phát đốt thực bì; kiểm tra, giám sát người và phương tiện ra vào rừng, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng; thường xuyên thông tin về nguy cơ cháy rừng đến các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư khu vực có rừng.

Theo Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng, bản tin này có hiệu lực từ ngày 11/5/2015 đến hết ngày 13/5/2015. Trước đó, từ ngày 20/4 đến ngày 7/5, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng đã liên tục phát 3 bản tin cảnh báo nguy cơ xảy ra cháy rừng trên địa bàn đang ở cấp báo động III (có khả năng dễ cháy).

Được biết, theo quy định có tổng cộng 5 cấp dự báo cháy rừng, gồm: thấp (cấp I), trung bình (cấp II), cao (cấp III), nguy hiểm (cấp IV) và rất nguy hiểm (cấp V)!

HẢI CHÂU

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

MC Mai Ngọc VTV trẻ đẹp ở tuổi 34, cuộc sống viên mãn bên chồng doanh nhân

Chia sẻ với VietNamNet, BTV Mai Ngọc cho biết, cô vẫn duy trì lịch tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày để giữ gìn vóc dáng trong năm mới.

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !