Đà Nẵng: Nguồn cơn ngộ nhận khách sạn phải đưa xe bồn “mua nước sinh hoạt"

Ngày 22/8, trên mạng xã hội Facebook lan truyền các hình ảnh về một email được cho là xuất phát từ Phòng Quản lý cơ sở lưu trú (Sở Du lịch Đà Nẵng) gửi các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn, với tiêu đề “Thông báo về mua nước sinh hoạt phục vụ khách lưu trú”.

Trong email đó cho rằng: “Tình hình xâm nhập mặn tại cửa thu nước Cầu Đỏ và cạn kiệt nguồn nước tại hồ Sông Bung 4 đã dẫn đến việc thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn TP Đà Nẵng từ ngày 19/8/2019 đến nay và dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài nếu tình trạng xâm nhập mặn vẫn tiếp diễn.

Xe bồn của Dawaco đưa nước tới cung cấp miễn phí cho các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn (Ảnh: HC)

Để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt phục vụ mọi hoạt động của du khách và đảm bảo an toàn cho du khách, các cơ sở lưu trú du lịch có nhu cầu mưa nước sinh hoạt để phục vụ khách, vui lòng liên hệ Nhà máy nước Cầu Đỏ để mưa nước (a. Lưu – 0914.065.249)

Sử dụng xe tải chở bồn chứa nước của khách sạn đến Nhà máy nước Cầu Đỏ để mua nước, khi liên hệ mua nước vui lòng đem theo 01 bản photo hợp đồng sử dụng nước để công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng biết thông tin và xuất hóa đơn cho đơn vị” (nguyên văn viết sai chính tả về chữ viết hoa).

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều người bày tỏ bức xúc, phẫn nộ trước thông tin này vì cho rằng, trong khi không cung cấp đủ nước cho nhu cầu thiết yếu của người dân với lý do nước nhiễm mặn, thiếu nước… thì Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) lại đem nước đi bán cho các nhà hàng, khách sạn để kiếm lợi.

Để tìm hiểu sự tình, PV Infonet đã vào vai là nhân viên một khách sạn lớn ở ven biển quận Ngũ Hành Sơn gọi điện vào số 0914.065.249 để đăng ký mua nước. Thật bất ngờ, đây chính là số điện thoại của ông Phan Lực, Giám đốc Xí nghiệp sản xuất nước sạch Dawaco.

Ông Lực cho hay, Xí nghiệp này hiện có 5 nhà máy sản xuất nước, trong đó có nhà máy nước Cầu Đỏ, thuộc quyền quản lý của ông, chứ ông không phải là người của riêng nhà máy nước Cầu Đỏ như thông tin đưa trên mạng xã hội.

Ông Lực cũng không biết ai đã đưa tên, số điện thoại của ông vào thông báo “bán nước” cho các cơ sở lưu trú du lịch đang lan truyền trên mạng xã hội, và đưa vào với mục đích gì, nhưng ông Lực khẳng định "đó hoàn toàn là thông tin không chính xác".

“Từ hôm qua đến giờ có rất nhiều người gọi điện cho tôi, trong đó có những người có những lời lẽ không hay lắm. Tôi đã giải thích với rất nhiều người là Dawaco có chủ trương hỗ trợ tuyệt đối cho khách hàng trong thời điểm khó khăn về nguồn nước này. Khách hàng có xe bồn thì có thể đến Nhà máy nước Cầu Đỏ là điểm lấy nước mạnh hơn để lấy nước về sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Chúng tôi hoàn toàn không làm cái chuyện “mua nước, bán nước” gì ở đây cả. Tuy nhiên, việc những thông tin không chính xác xuất hiện trên mạng xã hội đã gây rất nhiều phiền hà cho chúng tôi và khiến nhiều người bức xúc tỏ thái độ rất gay gắt đối với chúng tôi trong khi chúng tôi đang rất cần sự chia sẻ, thông cảm của người dân trước tình hình khó khăn hiện nay!” – Ông Phan Lưu nói.

PV Infonet tiếp tục liên hệ với bà Lê Thị Ái Diệp, Phó trưởng Phòng Quản lý cơ sở lưu trú (Sở Du lịch Đà Nẵng). Bà Diệp cho hay, trước tình trạng thiếu nước sinh hoạt kéo dài mấy ngày qua, nhiều khách sạn trên địa bàn đã gọi điện đến Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị cung cấp thông tin về đầu mối để họ có thể liên hệ mua nước sạch về phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Sau nhiều nỗ lực liên hệ với Sở Xây dựng, Sở TN-MT, Dawaco…, Phòng Quản lý cơ sở lưu trú (Sở Du lịch Đà Nẵng) được cung cấp thông tin về đầu mối là số điện thoại của ông Phan Lưu.

Qua tham khảo và được sự thống nhất của lãnh đạo các sở, ngành hữu quan, lúc 2h chiều qua 22/8, Phòng Quản lý cơ sở lưu trú (Sở Du lịch Đà Nẵng) đã gửi email với nội dung nêu trên cho các cơ sở lưu trú trên địa bàn, hoàn toàn với tinh thần giúp họ tháo gỡ phần nào khó khăn.

Tuy nhiên đến khoảng 9h tối cùng ngày, Sở Du lịch Đà Nẵng nhận được đính chính từ Dawaco cho biết, các cơ sở lưu trú du lịch đưa xe bồn tới Nhà máy nước Cầu Đỏ lấy nước đều hoàn toàn miễn phí chứ không phải mua bán.

Lập tức thông tin đính chính này được Sở Du lịch Đà Nẵng chuyển đến tất cả các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn. Thế nhưng vẫn có người sử dụng nội dung email cũ đưa lên mạng xã hội với ý đồ không tốt, gây hiểu nhầm trong dư luận.

Đến sáng nay 23/8, Ban truyền thông của Dawaco xác nhận với Infonet, do nhân viên của Ban nhầm lẫn khi cung cấp thông tin cho Sở Du lịch nên đã khiến một số cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn ngộ nhận một cách đáng tiếc.

Được biết, ngay trong chiều tối qua 22/8, Dawaco đã đăng thông tin chính thức trên trang web của mình về việc miễn phí lấy nước phục vụ khách lưu trú tại các đơn vị kinh doanh khách sạn, cũng như các bệnh viện, trường học… trên địa bàn TP Đà Nẵng.

 
Từ khóa: Đà Nẵng Dawaco Sở Du lịch nước sinh hoạt khách sạn du khách Cầu Đỏ

Hà Tĩnh: Lợi dụng sai phạm của cán bộ xã để chiếm đoạt 50 triệu đồng, cụ ông bị khởi tố

Biết được Nguyễn An G. sai phạm trong lấn chiếm đất đai, Nguyễn Thế Hữu đã yêu cầu người này đưa 50 triệu đồng, nếu không sẽ tố cáo. Khi đang thực hiện hành vi chiếm đoạt số tiền trên thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Lừa đảo ‘chạy’ việc làm chiếm đoạt vài tỷ đồng

Trịnh Thị Đào khi đang là giáo viên mầm non nhưng đi đâu cũng tự nhận mình có quen biết với những người có khả năng xin “chạy” vào biên chế công an và cơ quan nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hà Nội: Vui với bạn vài chén rượu, tài xế 'méo mặt' nhận giấy phạt vi phạm nồng độ cồn

Uống vài chén rượu vui buổi trưa cùng đồng nghiệp, tài xế "lĩnh" ngay mức phạt 7 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe 22-24 tháng.

Hà Tĩnh: Đi cùng bạn vào đổ xăng, một người đàn ông bất ngờ treo cổ tự vẫn

Chiều 30/11, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Kiến Quốc, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Phú (huyện Hương Sơn) xác nhận, có người đàn ông treo cổ tự vẫn tại một cây xăng trên địa bàn, hiện công an đang vào cuộc điều tra.

Tìm thấy thi thể cháu bé dưới hồ Công viên Thống Nhất

Chiều 30/11, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an TP Hà Nội cho biết, các chiến sĩ của đơn vị đã trục vớt thi thể cháu bé 5-6 tuổi từ hồ nước trong Công viên Thống Nhất lên bờ.

Cập nhật kết quả trận Saudi Arabia vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 1/12

Lúc 2h00 ngày 1/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Saudi Arabia vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Saudi Arabia vs Mexico bên dưới.

Cập nhật kết quả trận Ba Lan vs Argentina bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 1/12

Lúc 2h00 ngày 1/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Ba Lan vs Argentina trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả Ba Lan vs Argentina bên dưới.

Cập nhật kết quả trận Tunisia vs Pháp bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 30/11

Lúc 22h00 ngày 30/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Tunisia vs Pháp trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Education City. Cập nhật kết quả Tunisia vs Pháp bên dưới.

Cập nhật kết quả trận Australia vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 30/11

Lúc 22h00 ngày 30/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Australia vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Janoub. Cập nhật kết quả Australia vs Đan Mạch bên dưới.

Sau va chạm, xe container bốc cháy dữ dội trên QL 7A, 1 người tử vong

Đang di chuyển trên QL 7A đoạn qua tỉnh Nghệ An, chiếc xe máy do nam thanh niên điều khiển va chạm mạnh với xe container khiến cả 2 phương tiện bốc cháy dữ dội, nạn nhân ngã mạnh ra đường, tử vong.

Đang cập nhật dữ liệu !