Đà Nẵng mơ hồ với chương trình bắn pháo hoa của Bộ VH-TT-DL và VTV1?

Lãnh đạo UBND TP và Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng bức xúc trước việc Bộ VH-TT-DL và VTV1 thông báo sẽ tổ chức bắn pháo hoa trên biển Đà Nẵng trong chương trình cầu truyền hình quốc tế đêm 31/12, nhưng đến thời điểm này mọi thứ vẫn “nửa nạc, nửa mỡ”.

Như tin đã đưa, tại cuộc họp sáng 13/12 với các sở, ngành và địa phương liên quan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng thống nhất chủ trương cho phép UBND quận Sơn Trà phối hợp với Công ty TMDV Đào tạo và Đầu tư Green Hope tổ chức chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao (không nhạc nền) trên sông Hàn vào tối 31/12 nhân kỷ niệm 20 năm Đà Nẵng trở thành TP trực thuộc Trung ương (1/1/1997 – 1/1/2017).

Đà Nẵng mơ hồ với chương trình bắn pháo hoa của Bộ VH-TT-DL và VTV1? - ảnh 1

Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng Nguyễn Hữu Chiến: "Ai đời chương trình do Thứ trưởng ký nhưng Cục Biểu diễn nghệ thuật không biết!" (Ảnh: HC)

Tại cuộc họp, Công ty Green Hope lẫn nhà tài trợ MobiFone đều đề nghị Đà Nẵng chỉ cho phép đây là chương trình bắn pháo hoa tầm cao duy nhất trên địa bàn TP trong đêm 31/12 nhằm đảm bảo sức thu hút cũng như quyền lợi của nhà tài trợ, tạo cơ sở để hàng năm MobiFone tiếp tục tài trợ cho chương trình này. 

Thậm chí họ còn ra điều kiện “nếu TP Đà Nẵng cho phép các điểm bắn pháo hoa tầm cao khác trong đêm 31/12 thì MobiFone sẽ không tài trợ cho chương trình của quận Sơn Trà”.

Ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng, không đồng tình với đề nghị “độc quyền” bắn pháo hoa tầm cao như nêu trên. Theo ông, tối 31/12, TP sẽ diễn ra nhiều hoạt động lớn ở nhiều điểm. Trong đó có chương trình cầu truyền hình quốc tế do Bộ VH-TT-DL phối hợp với VTV 1 tổ chức ở 4 điểm cầu Hà Nội - TP.HCM – Đà Nẵng và Hàn Quốc. Điểm cầu Đà Nẵng sẽ tổ chức ở khu vực Công viên Biển Đông, gồm chương trình văn hóa nghệ thuật và dự kiến có bắn pháo hoa đón mừng năm mới 2017.

“Không thể không cho phép Bộ VH-TT-DL và VTV1 tổ chức chương trình bắn pháo hoa phục vụ cầu truyền hình quốc tế đón năm mới được. Vì đây là chương trình quảng bá hình ảnh Việt Nam ra quốc tế. Hơn nữa, chương trình này diễn ra lúc 11 – 12h đêm 31/12, không trùng lắp với chương trình bắn pháo hoa của quận Sơn Trà và Công ty Green Hope, diễn ra từ 21h15 – 21h30!” – ông Nguyễn Hữu Chiến nói.

Ông Đặng Việt Dũng yêu cầu Sở Văn hóa – Thể thao phải làm việc với Bộ VH-TT-DL cho rõ ràng là Bộ có tổ chức bắn pháo hoa tại Đà Nẵng vào đêm 31/12 hay không, chứ không thể đến thời điểm này mà vẫn còn “dự kiến”. 

Ông Nguyễn Hữu Chiến cho biết: “Đến bây giờ Bộ VH-TT-DL và VTV1 chỉ mới yêu cầu xác nhận vị trí, còn lại chúng tôi yêu cầu đưa toàn bộ chương trình vào cho Sở nhưng họ vẫn chưa đưa. Chính vì vậy mà Sở chưa có bất cứ cái gì để trình UBND TP hết”.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng tỏ ra bức xúc: “Họ muốn cái gì thì phải vào đây làm việc cho đàng hoàng. Ngay cả chuyện Bộ VH-TT-DL yêu cầu tổ chức chương trình trên địa bàn Đà Nẵng mà không thông báo cho UBND TP là không đúng. Ai làm công tác bảo vệ cho họ tổ chức chương trình? Tự nhiên họ sướng lên bảo “cầu truyền hình nhé, cầu truyền hình nhé”. Đến giờ này mà còn bảo “dự kiến”, không khéo làm lỡ hết việc của mình là không được!”.

Tại cuộc họp, ông Đặng Việt Dũng chỉ đạo Sở Văn hóa – Thể thao phải yêu cầu Ban tổ chức chương trình cầu truyền hình của Bộ VH-TT-DL và VTVT1 báo cáo, cung cấp đầy đủ thông tin cho TP Đà Nẵng, chứ “cái kiểu nửa nạc, nửa mỡ như thế này cuối cùng chẳng đâu ra đâu cả”.

Ông Nguyễn Hữu Chiến đề xuất, nếu trong chương trình cầu truyền hình của Bộ VH-TT-DL và VTV1 có bắn pháo hoa thì Đà Nẵng không đồng tình và chỉ để cho quận Sơn Trà và Công ty Green Hope tổ chức bắn pháo hoa vào đêm 31/12. Ông Đặng Việt Dũng đồng tình: “Nhà tài trợ bỏ tiền ra thì ít ra cũng phải cho họ có quyền lợi gì đó chứ!”.

Đại diện Công ty Green Hope cho hay, đơn vị này đã làm việc với Bộ VH-TT-DL và đề xuất nếu Bộ muốn có hình ảnh bắn pháo hoa phát trong chương trình cầu truyền hình thì đơn vị này sẵn sàng chấp thuận cho Ban tổ chức của Bộ ghi hình chương trình bắn pháo hoa của mình. Nhưng theo Công ty Green Hope tìm hiểu thì Bộ VH-TT-DL giao cho Công ty B.N.F. lo phần bắn pháo hoa trên biển Đà Nẵng trong chương trình cầu truyền hình.

Tuy nhiên ông Nguyễn Hữu Chiến khẳng định: “Không phải Bộ VH-TT-DL giao cho Công ty B.N.F. (ở Đà Nẵng) mà là một đơn vị nào đó lạ hoắc. Chính vì thế mà cho đến bây giờ chúng tôi vẫn chưa tiếp cận được. Ai đời chương trình do Thứ trưởng ký nhưng Cục Biểu diễn nghệ thuật không biết. Nên tôi nghi ngờ đơn vị này lắm. Vì thế mà hiện nay chúng tôi chưa trình cho UBND TP được về chương trình này”.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho biết chưa thể kết luận ngay việc cho phép Công ty Green Hope “độc quyền” bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao trong đêm 31/12. Tuy nhiên ông khẳng định: “Về quan điểm thì tôi ủng hộ cho đơn vị để làm. Cái này giao cho Sở Văn hóa – Thể thao lưu ý làm việc với các đơn vị để không trùng lắp!”.

HẢI CHÂU

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Chuyện tỷ phú giàu có bậc nhất Sài Gòn một thời chi 'núi tiền' đổi một thú vui

Từng dặn lòng phải giữ mình, tránh xa cờ bạc, trai gái nhưng khi trở thành “tỷ phú của các tỷ phú” Sài Gòn xưa, anh cọ thùng chứa dầu ngày nào lại tốn tiền để làm một việc.

Sao nữ 10X bị phát tán video 'nóng' dài 20 phút

ET Today đưa tin ngày 9/5, nữ diễn viên 10X đầy triển vọng Hồ Liên Hinh đang vướng vào vụ việc nhạy cảm nghiêm trọng về hình ảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !