Đà Nẵng miễn phí đường bộ cho các hộ nghèo

Chiều 28/8, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Võ Duy Khương vừa ký Quyết định 27/2013/QĐ-UBND quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô tô trên địa bàn TP.

Theo đó, mức thu đối với cá nhân có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú từ 6 tháng trở lên, tổ chức có sở hữu, sử dụng hoặc quản lý xe mô tô (gồm xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe máy và không bao gồm xe máy điện) trên địa bàn Đà Nẵng là 50.000 đồng/năm/phương tiện đối với mô tô có dung tích xi-lanh đến 100cm3; và 100.000 đồng/năm/phương tiện đối với mô tô có dung tích xi-lanh trên 100cm3. 

Đà Nẵng miễn phí đường bộ cho các hộ nghèo - ảnh 1
Mức thu phí đường bộ đối với xe mô tô tại TP Đà Nẵng từ 50.000 - 100.000 đồng/năm/phương tiện  (Ảnh: HC)

Các trường hợp được miễn nộp phí bao gồm xe mô tô của lực lượng Công an, Quốc phòng; và xe mô tô của chủ phương tiện thuộc diện hộ nghèo theo quy định của pháp luật về hộ nghèo. UBND các phường, xã là cơ quan thu phí đối với mô-tô của chủ phương tiện trên địa bàn và các tổ dân phố (thôn) chịu trách nhiệm trực tiếp thu phí.

UBND các xã, phường là cơ quan thu phí đối với xe mô tô của tổ chức, hộ gia đình và cá nhân (chủ phương tiện) trên địa bàn; tổ dân phố (thôn) chịu trách nhiệm trực tiếp thu phí đối với tổ chức và cá nhân trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý. Chứng từ thu phí là biên lai do Sở Tài chính phát hành.

UBND phường được trích để lại 10%, UBND xã được trích để lại 20% tổng số tiền phí thực thu để trang trải chi phí phục vụ công tác thu theo quy định. Số tiền thu phí còn lại (90% đối với UBND phường và 80% đối với UBND xã) hàng tuần các phường, xã nộp vào tài khoản Quỹ Bảo trì đường bộ TP mở tại Kho bạc Nhà nước Đà Nẵng để quản lý, sử dụng theo quy định.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 3/9/2013. Thời điểm áp dụng thu phí tính từ ngày 1/1/2013.

HẢI CHÂU

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Đang cập nhật dữ liệu !