Đà Nẵng: Miễn nhiệm Phó Chủ tịch Thường trực và Chánh Thanh tra TP

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng nghỉ hưu; Chánh Thanh tra TP Trần Huy Đức được điều động nhận nhiệm vụ làm Chánh Văn phòng Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Đà Nẵng.

Ông Trần Huy Đức, nguyên Chánh Thanh tra TP Đà Nẵng hiện đã được điều động đến nhận công tác và làm Chánh Văn phòng TAND Cấp cao tại Đà Nẵng. (Ảnh: HC)

Sáng nay (13/3), kỳ họp thứ 13 (bất thường) của HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền của HĐND TP. Cụ thể, theo đề nghị của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, HĐND TP Đà Nẵng đã nhất trí miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đối với ông Đặng Việt Dũng.

Ông Đặng Việt Dũng được HĐND TP Đà Nẵng bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021 và được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn tại Quyết định số 931/QĐ-TTg ngày 28/7/2018. Tiếp đó, ông được Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng.

Theo quy định hiện hành, ông Đặng Việt Dũng đã có quyết định nghỉ hưu theo chế độ hưu trí từ ngày 1/3/2020.

Tại kỳ họp lần này, HĐND TP Đà Nẵng cũng nhất trí miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND TP Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2016 - 2021, đối với ông Trần Huy Đức, nguyên Chánh Thanh tra TP.

Trước đó, ngày 27/2/2020, ông Trần Huy Đức đã được điều động đến nhận công tác tại Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Đà Nẵng (theo Quyết định 676/QĐ-UBND ngày 27/2/2020 của Chủ tịch UBND TP TP) và được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Đà Nẵng.

Hiện Thanh tra TP Đà Nẵng chưa có nhân sự mới thay thế ông Trần Huy Đức giữ chức Chánh Thanh tra TP. Cơ quan này hiện có 3 Phó Chánh Thanh tra nhưng đến thời điểm này, cấp thẩm quyền cũng chưa có quyết định phân công người nào làm Phó Chánh Thanh tra phụ trách Thanh tra TP Đà Nẵng.

Hải Châu

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đang cập nhật dữ liệu !