Đà Nẵng: Lịch tiêm phòng bệnh Dại cho động vật nuôi tại các quận, huyện

Sở NN-PTNT Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch 427/KH-SNN tiêm phòng Dại cho động vật nuôi tại các quận, huyện trên địa bàn TP năm 2019, bắt đầu từ ngày 30/3 đến ngày 28/5.

Ngày 16/3, Sở NN-PTNT Đà Nẵng cho hay, thực hiện Quyết định 1020/QĐ-UBND của UBND TP về triển khai thực hiện Đề án "Xây dựng vùng an toàn dịch bệnh đối với bệnh Dại ở động vật nuôi trên địa bàn các quận", Sở NN-PTNT Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch 427/KH-SNN tiêm phòng Dại cho động vật nuôi trên địa bàn TP năm 2019, bắt đầu từ ngày 30/3/2019.

Đà Nẵng sẽ tiến hành tiêm phòng Dại cho động vật nuôi tại các quận, huyện trên địa bàn TP năm 2019, bắt đầu từ ngày 30/3 đến ngày 28/5. (Ảnh: HC)

Theo đó, thời gian triển khai tiêm phòng tập trung vacxin Dại cho động vật nuôi năm 2019 tại các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng như sau:

- Quận Hải Châu gồm 13 phường:       Từ 30/3/2019 đến 06/4/2019

- Quận Thanh Khê gồm 10 phường:     Từ 07/4/2019 đến 20/4/2019

- Huyện Hòa Vang gồm 11 xã:             Từ 21/4/2019 đến 06/5/2019

- Quận Cẩm Lệ gồm 6 phường:            Từ 07/5/2019 đến 13/5/2019

- Quận Sơn Trà gồm 7 phường:           Từ 14/5/2019 đến 20/5/2019

- Quận Liên Chiểu gồm 5 phường:       Từ 21/5/2019 đến 25/5/2019

- Quận Ngũ Hành Sơn gồm 4 phường: Từ 24/5/2019 đến 28/5/2019

Sở NN-PTNT Đà Nẵng cho biết, hiện Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với các địa phương tiến hành thống kê động vật nuôi trên địa bàn TP; chuẩn bị đầy đủ vacxin, vật tư, dụng cụ và lực lượng thú y và tổ chức đợt tiêm phòng theo đúng kế hoạch

Cũng theo Sở NN-PTNT Đà Nẵng, công tác phòng chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn TP đang được các địa phương, ngành chức năng triển khai quyết liệt. Đặc biệt là tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; tổ chức thực hiện, giám sát việc vệ sinh tiêu độc khử trùng các khu vực chăn nuôi, giết mổ, các chợ, điểm kinh doanh lợn và sản phẩm của lợn.

Sở NN-PTNT Đà Nẵng đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y cấp phát 1.152 lít Benkocid cho các địa phương, cơ sở tiêu độc khử trùng. Riêng với huyện Hòa Vang là địa phương có chăn nuôi nhiều đã được cấp tiếp đợt 2 trong năm 2019 với số lượng 5.000 lít Benkocid để huyện chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Đồng thời tăng cường kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm soát việc giết mổ, buôn bán, vận chuyển lợn và sản phẩm lợn trên địa bàn TP. Kiểm soát các cơ sở giết mổ lợn thường xuyên dọn vệ sinh, phun thuốc tiêu độc khử trùng nền tường khu giết mổ, các khu vực xung quanh cơ sở giết mổ, cống rãnh, khu nuôi nhốt động vật, khu thu gom xử lý chất thải. Phân công cán bộ thú y thường xuyên giám sát, kiểm tra việc vệ sinh tiêu độc khử trùng tại các cơ sở giết mổ.

Bổ sung cán bộ thú y tại các Trạm Kiểm dịch động vật Kim Liên và Hòa Phước, đảm bảo trực 24/24h kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận chuyển lợn và sản phẩm của lợn lưu thông qua trạm và nhập vào TP Đà Nẵng, thực hiện tiêu độc khử trùng nghiêm ngặt các phương tiện vận chuyển lợn; xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp vận chuyển động vật, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc.

Hiện Sở NN-PTNT Đà Nẵng đang tiếp tục chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với các địa phương, ngành có liên quan triển khai thực hiện phương án ứng phó khẩn cấp ban đầu khi dịch xảy ra đối với bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn TP, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, xử lý khoanh vùng, tiêu hủy theo đúng quy trình quy định nếu phát hiện lợn bị bệnh, nghi bị bệnh theo kế hoạch ứng phó khẩn cấp đối với bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

HẢI CHÂU

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Sự thật về thói quen tưởng như giúp giảm cân

Nhiều người thường không ăn sáng với mục đích giảm cân nhưng thực tế, đây là bữa quan trọng nhất trong ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !